Cắt mắt giá rẻ, một bà U70 không thể ngủ vì mắt cứ trợn ngược

Share:
Đôi mắt như mắt “quỷ” của U70 sau cắt mí tại một spa gần nhà – Ảnh: InfoNet

Người nhiều tiền chọn viện thẩm mỹ dựa vào uy tín, chất lượng, còn bà ít tiền nên chỉ biết chọn một spa gần nhà để cắt mắt vì giá rẻ.

Hậu quả bà phải trả thêm tiền cho sai lầm của mình, tính ra còn đắt hơn đi thẩm mỹ “xịn”.

Đó là bài học nhớ đời của bà L.T.C. (63 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk).

Bà C. kể, do tuổi tác, mí mắt của bà xụp xuống nhìn không đẹp nên đi cắt mắt. Bà được người quen giới thiệu một spa nhỏ gần nhà có “bác sĩ tay nghề cao, giá rẻ bất ngờ…”

Thế là bà gởi gấm hai “cửa sổ tâm hồn” cho vị bác sĩ hàng xóm có “tay nghề cao” này.

Khi cắt xong, bà C. thấy vùng mắt hơi sưng và cũng có cảm giác khó chịu, nhưng nghĩ rằng đây là hiện tượng bình thường sau khi cắt mắt nên bà cắn răng chịu đựng. Bà nói:

“Từ ngày làm, tôi không thể đứng gội đầu được. Mỗi lần gội đầu đều phải nằm ngửa, không nước vào thì đau, xót kinh khủng”.

Cho đến tuần thứ hai, tình trạng sưng tím phù nề không thuyên giảm. Bên cạnh đó, hai mắt còn biến chứng nặng hơn không thể ngủ bình thường, vì không thể nhắm mắt với mí lật ngược, trợn trừng vằn máu đỏ tươi.

Đến lúc này người thân của bà C. mới hoảng sợ và quyết định đưa bà đến một bệnh viện thẩm mỹ ở Sài Gòn nhờ sửa chữa sai lầm này.

Ngay sau khi khám cho bà C. bác sĩ Phan Tú Dung đã chỉ định nhập viện liền để mổ khẩn, vì càng để lâu sẽ dễ bị viêm giác mạc hoặc biến chứng nặng hơn.

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt của bệnh viện cho biết thêm,vùng mí mắt dưới bị lật nặng, đôi mắt bị tổn thương nặng. Quan trọng là cơ mi rất yếu.

Ekip mổ phải lấy một phần da sau tai để ghép lên vùng mí dưới của hai mắt. Đồng thời ê kíp hậu phẫu phải liên tục theo dõi tình trạng mắt của bệnh nhân sau khi ghép da. Bác sĩ Tú Dung cho biết:

“Trong trường hợp bệnh nhân C., nếu vùng da ghép có thể sống được thì mắt sẽ dần hồi phục, giải quyết được vấn đề xốn rát, chảy nước mắt và lật mí cho bệnh nhân”.

Mong rằng chữ “nếu…” sẽ xảy ra để bà C. còn nhắm mắt được, vì khi không nhắm mắt lâu ngày, đôi mắt sẽ bị nhiễm trùng giác mạc và hậu quả sẽ rất khủng khiếp.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: