Cầu kính Bạch Long ở Sơn La chuẩn bị được công nhận là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới

Share:
Cầu kính đi bộ Bạch Long có tổng chiều dài 632 m, với phần bắc qua vách núi là 290 m, trên vách đá 342 m – Ảnh: VietnamNet

Với tổng chiều dài lên tới 632m, cầu kính đi bộ Bạch Long ở Sơn La đang ghi danh là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Công trình có tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua vách núi 290m, trên vách đá 342m. Dưới cầu là vực sâu tạo cảm giác mạo hiểm. Chiều rộng mặt cầu dài 2.4m, phần trên vách đá 1.5m. Cầu sử dụng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp gồm ba lớp, dài 40 mm. Với loại kính này, cầu có thể chịu được sức nặng 450 người cùng lúc.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm ba lớp, dày 40 mm – Ảnh: VietnamNet

Ông Hoàng Mạnh Duy, đại diện đơn vị vận hành công trình cho biết: “Đứng trên cầu, du khách sẽ có tầm nhìn lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên”.

Cũng theo vị đại diện này, hiện công trình đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guiness và đợi ghi danh trở thành “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Dự kiến, Guiness sẽ xác minh và công bố trong Tháng Năm 2022.

Đây là cầu kính thứ ba tại Việt Nam sau cầu Rồng Mây ở Lai Châu và cầu Tình Yêu ở Mộc Châu. Trước đó, những cầu kính đi bộ dài nhất thế giới đều được kỷ lục Guiness công nhận tại Trung Quốc.

Hiện danh hiệu “cầu kính dài nhất thế giới” thuộc về cây cầu nằm trong khu danh thắng Tam Hiệp Hoàng Xuyên ở ngoại ô thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Công trình có tổng chiều dài 526m, mất ba năm để hoàn thành với tổng vốn đầu tư khoảng 300 triệu nhân dân tệ. Quốc gia này hiện có hơn 2,000 cầu đáy kính bắc qua các danh lam thắng cảnh.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Yêu thương đời
Ngày xưa, có lần một cậu học trò nói với tôi: “Thầy ạ, em thích nhạc Lê Hựu Hà, nhưng có một câu hát em không đồng ý.” Tôi hỏi:…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: