Cầu Xóm Bóng Nha Trang sắp bị phá dỡ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Cầu Xóm Bóng nhìn trên cao, nằm song song với cầu Trần Phú phía đằng xa. Ảnh: Vĩnh Thành/VNExpress

Sau hơn 50 năm sử dụng, cầu Xóm Bóng, một cây cầu lâu năm và là một trong những hình ảnh đặc trưng của thành phố Nha Trang, hiện đã xuống cấp và sắp bị phá bỏ.

Chiều 19 Tháng Mười, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa cho biết, tỉnh đã giao UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan chuẩn bị mặt bằng cho đơn vị thi công làm bãi đúc dầm, trạm trộn bê tông, cũng như ngưng hoạt động cầu Xóm Bóng để tiến hành phá bỏ, xây cầu mới.

Tương truyền cái tên Xóm Bóng được đặt ra cho khu vực này vì trước đây có một số người hành nghề đồng bóng sống ở đây. Rồi chiếc cầu bắc qua sông gần khu xóm này cũng được gọi là cầu Xóm Bóng.

Cầu Xóm Bóng bắc qua sông Cái, bên di tích Tháp Bà Ponagar ở phía Bắc, được hình thành từ khá xa xưa, ban đầu chỉ là cầu gỗ nối khu trung tâm với khu phía Bắc, nằm ở đoạn cuối gần cửa sông đổ ra vịnh Nha Trang.

Đến năm 1968, cầu Xóm Bóng được xây dựng thành cầu bê tông cốt thép, rộng 11m, dài 310m, có 15 nhịp, đưa vào sử dụng cho đến nay được 52 năm và đã qua nhiều lần sửa chữa. Lần sửa chữa gần đây nhất là vào Tháng Bảy năm 2019.

Theo thiết kế cầu mới sẽ dài gần 330m, rộng 19m với 4 làn xe, cách cầu cũ 6m về phía hạ lưu sông Cái, dự kiến khởi công vào quý 4 năm nay. Dự án được phê duyệt năm 2017, do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư, giao cho Ban quản lý dự án 2 thực hiện. Công trình có vốn đầu tư hơn 250 tỷ đồng, từ nguồn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc.

Dự án khi hoàn thành sẽ giúp kết nối giao thông, giảm kẹt xe vào giờ cao điểm, đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng đô thị của thành phố Nha Trang.

(Theo VNExpress)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bom xịt Red Notice!
Ba ngôi sao Dwayne Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot diễn gượng gạo và rất… chiếu lệ – dù được trả thù lao đến $20 triệu mỗi người.
Ma thuật hologram
Hologram được mọi người tưởng chừng như là một công nghệ cao siêu và viễn tưởng, chỉ có thể được tạo ra bởi hiệu ứng phim ảnh đặc biệt.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: