Cha đẻ tượng hổ có khuôn mặt ‘hờn dỗi cả thế giới’ lên tiếng

Share:
Hình ảnh “gia đình ông Hổ” gồm 5 thành viên ở Bạc Liêu – Ảnh: Lao Động

Những ngày vừa qua, bức tượng “gia đình ông Hổ” ở Bạc Liêu đã trở thành hình ảnh hot nhất mạng xã hội. Chính biểu cảm của những linh vật đã khiến dân tình hài hước cho rằng “gia đình ông Hổ” đang “hờn dỗi cả thế giới”.

Theo bài viết trên trang Thể Thao & văn Hóa, “cha đẻ” của những bức tượng này là Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1996, trú Sài Gòn, đang làm việc tại một công ty thiết kế.

“Gia đình ông Hổ” do Đức Anh thiết kế quả có khác với những con hổ mang vẻ mặt “hờn mát” được trưng bày.

Nói rõ hơn về quá trình sáng tạo ra bản thiết kế “gia đình ông Hổ”, Đức Anh kể: “File 3D là do một mình mình làm, còn lại các khâu gia công, sản xuất khác mình không nắm rõ. Khi mình làm bức tượng đó thì khách cũng đến gặp, nói chuyện trực tiếp luôn để feedback (phản hồi) và mình sửa lại theo yêu cầu. Nói chung dự án này mình không phải sửa nhiều, chỉ trong một ngày là đã hoàn thành bản thiết kế. Sau khi xem thành phẩm thì họ rất hài lòng.”

“Mình chuyên về thiết kế và không đảm nhiệm bên thi công. Sau khi thiết kế xong khách ưng là mình lại nhảy qua dự án khác.”

Bản thiết kế ban đầu do Đức Anh thực hiện, các linh vật trông khá ngầu – Ảnh: Đức Anh

Cũng chính vì lý do đó mà từ khi bức tượng được thi công và hoàn thành đến nay, Đức Anh chưa được ngắm nhìn tận mắt “đứa con tinh thần” của mình. Vì thế, khi hình ảnh về các linh vật viral trên mạng xã hội, Đức Anh cảm thấy khá bất ngờ: “Đầu tiên là mình cảm thấy vui nhưng sau đó thì cảm xúc lẫn lộn lắm. Mình cũng thông cảm thôi, không vấn đề. Mình hiểu là họ cũng đã nỗ lực hết sức rồi”.

Có thể vì tế nhị nên tác giả “gia đình ông hổ” không chê bên thi công, nhưng chắc chắn anh không hài lòng vì họ đã không thực hiện đúng nguyên mẫu. Anh nói:

“Mình thừa nhận là trông nó cũng hơi ‘ngố’ thiệt, theo ý tưởng của mình thì nó ngầu, nó giận dữ, ra dáng dũng mãnh. Chắc có thể là do họ muốn con hổ trông hiền hơn, gần gũi hơn với mọi người.”

Cũng có thể “tay nghề” bên thi công kém cỏi mới “nặn” ra một sản phẩm như thế, nên đã nhận nhiều ý kiến tiêu cực.

Dù còn trẻ nhưng Đức Anh đã tham gia, thực hiện khá nhiều dự án, tuy nhiên đây là lần đầu tiên sản phẩm của anh lại “rùm beng” như thế.

“Lúc đầu mình tả ông hổ rất đẹp, tả lông rất kỹ. Nếu được mình muốn chỉnh dáng lại cho bức tượng, mình thấy nó đang giống nhau quá, phải khác nhau chút xíu. Tốt nhất là nên tỉa những sợi lông cho bức tượng bằng tay. Ở bức tượng hoàn thành kia mình thấy chỉ gắn có 6 cọng lông 2 bên má con hổ.” Anh tâm sự thêm:

“Dù sao thì mình cũng cảm ơn những người tham gia thi công, góp phần làm ra bước tượng, đem đến niềm vui cho bà con trong những ngày cận kề năm mới như hiện nay. Nếu có thời gian mình rất muốn đến Bạc Liêu chơi để thăm đứa con của mình. Nói chung là vui, vì tuổi trẻ mà, làm ra một cái gì đó được mọi người chú ý là vui rồi”.

Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1996, “cha đẻ” của bức tượng hổ gây xôn xao – Ảnh: Đức Anh

Được biết, sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều, các bức tượng trên đã được “make up” lại. Ông Lê Hoàng Sao – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đô thị TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ trên báo Giao Thông: “Linh vật “gia đình ông Hổ” nằm ngay vị trí đầu đường Nguyễn Tất Thành (phường 1, TP Bạc Liêu) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, chỉ là biểu tượng linh vật của năm mới, tượng trưng cho gia đình sum vầy, hạnh phúc.

Quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau, nhưng nếu nhìn ở phương diện tích cực thì hình ảnh “gia đình ông Hổ” ở Bạc Liêu cũng mang lại khá nhiều niềm vui trong những ngày cận kề năm mới, chứ không như những con hổ ở tỉnh Phú Thọ.

Đàn hổ ở tỉnh Phú Thọ có ngoại hình khá dị hợm, nó giống như một thứ lai tạp giữa hổ-chó-mèo. Sau khi bị dư luận chê bai đủ điều, những bức tượng này đã được “bế” đi nơi khác để “trùng tu” như lời một lãnh đạo tỉnh.

Nhiều người bình luận hài hước về vẻ ngoài của đàn hổ ở Phú Thọ – Ảnh: Soha

Nhiều người cho rằng với những con hổ được tạo hình cẩu thả như thế, chỉ có đập bỏ, giao cho một nhà điêu khắc chuyên nghiệp khác tạo hình mới, may ra đàn hổ sẽ có hình dáng oai phong vốn có của nó.

Tuy nhiên, có thể sẽ không còn kịp để tìm ra một đàn hổ như ý, vì đã cận Tết quá rồi. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: