Cha mẹ đi làm để sáu đứa trẻ ở nhà khóa trái cửa, hỏa hoạn bùng lên hai bé tử vong

Share:
Lực lượng chức năng cứu 2 cháu nhỏ ra ngoài nhưng sau đó đã tử vong – Ảnh: Người dân cung cấp

Hai nạn nhân tử vong được xác định là em N.Đ.V.P (10 tuổi) và N.Đ.C.B (1 tuổi) con ruột vợ chồng anh Nguyễn Vĩnh Phước (37 tuổi, quê Sóc Trăng).

Anh Phước cho biết gia đình anh từ quê lên Sài Gòn, thuê nhà ở ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, sinh sống.

Căn nhà gồm một trệt và một gác lửng, được thuê với giá 3 triệu đồng/tháng.

Do nhà nghèo, lại có tới bảy đứa con (sáu trai, một gái), nên anh chị đều phải đi làm. Hiện tại, vợ anh Phước lại mang thai đứa bé thứ tám.

Ngày xảy ra hỏa hoạn – 23 Tháng Bảy – anh Phước và đứa con trai lớn 15 tuổi, đi làm thuê cho xưởng mộc ở TP Thủ Đức. Vợ anh thì làm thuê cho một xưởng gần nhà.

Anh Phước kể, trước khi đi làm, anh khóa trái cửa rồi giao cho bé P. cất giữ. Lúc đó, bé P. là đứa con lớn tuổi nhất ở nhà, có nhiệm vụ trông chừng năm đứa em.

Thực ra, bé P. không sống với ba mẹ, mà ở Sóc Trăng với ông bà ngoại. Do nhớ các em, bé P. xin ngoại lên thành phố thăm các em. “Nó mới lên dây được ba tuần thôi…” anh Phước nghẹn ngào nói về đứa con xấu số.

Khoảng bốn giờ chiều cùng ngày, chưa biết lý do gì ngọn lửa bùng lên trong căn nhà có sáu đứa nhỏ.

Bên trong căn nhà xảy ra hỏa hoạn – Ảnh: Hoàng Thuận

Theo những người tham gia chữa cháy ban đầu, khi vụ cháy xảy ra, bé P. đã tìm cách đưa bốn đứa em ra ban công để hàng xóm đưa xuống đất. Người dân chỉ kịp đưa bốn bé thoát ra ngoài thì ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Riêng bé P. vì tiếp tục chạy vào bên trong tìm kiếm em trai N.Đ.C.B (1 tuổi) nên bị kẹt lại trong đám cháy.

Lúc này, anh Phước và đưa con trai 15 tuổi dang trên đường về nhà, đến cầu Sài Gòn thì hay tin nhà cháy, con gặp nạn, anh như chết đứng. “Nghe tin, chân tay tôi như rụng rời. Tôi cố gọi điện mà không biết gọi cho ai, về đến nhà thì xe cứu thương đã chở hai con đi rồi”, anh Phước nói trong dòng nước mắt lăn dài trên gương mặt khắc khổ.

“Tôi nghe hàng xóm kể lại, khói ngạt quá nên P. đưa em vào nhà vệ sinh. Lúc này khói đã xộc vào rồi. Cháu lấy thân người che chở và tưới nước lên người làm mát cho hai anh em, nhưng…”

Dù đã được lực lượng cứu hỏa đem ra ngoài làm hô hấp nhân tạo, và chở đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng hai bé đã tử vong trước khi đến được bệnh viện.

Nhiều tài sản của gia đình anh Phước bị lửa thiêu rụi – Ảnh: 24h

Chứng kiến vụ cháy, hàng xóm xung quanh ai cũng xót xa trước tai họa ập đến gia đình anh Phước. Một số người đến động viên, chia sẻ, hỗ trợ chút tiền để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chị Hạnh (hàng xóm) buồn hiu, cho biết: “Vợ chồng nó tội nghiệp lắm, bươn chải kiếm tiền nuôi con. Những đứa con đều ngoan hiền, hàng xóm ở đây ai cũng mến. Có ai ngờ được đâu”.

Do căn nhà thuê bị cháy nên vợ chồng anh Phước mượn tạm nhà hàng xóm để lo mai táng cho hai con.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng huyện Bình Chánh điều tra.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: