Chặn đường toan giết vợ cũ, lãnh 8 năm tù

Share:
Bị cáo Nguyễn Ngọc Đức tại tòa. Ảnh: Thanh Phương/VietnamNet

Chị Nguyễn Thị Thu Vân là người bất hạnh trong hôn nhân. Lấy chồng năm 2006 và đã có hai con chung với Nguyễn Ngọc Đức (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, Sài Gòn), nhưng vẫn không hạnh phúc. Lý do đơn giản là ông Đức không chí thú làm ăn, mà chỉ biết lao vào cờ bạc, khiến nợ nần chồng chất, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Thế là chị Vân quyết định ly hôn. Thà không chồng mà lo cho con cái nên người, còn hơn có chồng mà con cái nheo nhóc vì thói cờ bạc của ông ấy.

Ngày 9 Tháng Tư năm 2021, TAND huyện Hóc Môn đã chấp nhận đơn ly hôn của chị Vân. Đức cũng đồng ý ly hôn, nhưng lại đòi chia số tiền 2.6 tỷ đồng của riêng chị Vân. Số tiền này do chị Vân bán căn nhà được ba mẹ ruột cho chị, chứ không phải bán tài sản chung của hai vợ chồng. Thế nên chị nhất định không đồng ý.

Không chấp nhận ra đi tay không, Đức nhiều lần hăm dọa chị Vân. Ngay trong buổi hòa giải, khi chị vẫn không chia cho Đức số tiền bán nhà, anh ta lập tức rút dép đánh vào mặt vợ. Tiếp đó, Đức còn tìm tới tận cơ quan chị Vân đòi chia tiền.

Không thay đổi được quyết định của vợ, Đức nhắn tin cho chị Vân và anh Nguyễn Hữu Tài (anh trai chị Vân) đe dọa nếu chị Vân không chịu chia tiền, Đức sẽ dùng xăng đốt chị Vân và cả gia đình anh trai vợ.

Chiều ngày 25 Tháng Giêng năm 2021, sau khi rút xăng ở xe máy, mang theo một con dao, Đức đợi tới giờ chị Vân đón con đi học về với mục đích đổ xăng đốt chết vợ.

Đến 19h cùng ngày, phát hiện thấy vợ đi trên đường, Đức lập tức ép xe chị Vân vào lề. Nhận ra tầm nguy hiểm, chị Vân hốt hoảng vứt xe bỏ chạy, nhưng Đức đuổi theo kịp, nắm cổ áo rồi đổ xăng lên đầu và người chị Vân.

Rất may, do anh Tài nghi ngờ nên đã bí mật đi phía sau Đức để bảo vệ chị Vân, nên khi nhìn thấy Đức ra tay với em gái, anh Tài đã xông vào kẹp cổ, giữ tay không cho Đức lấy bật lửa đốt chị Vân. Đồng thời anh Tài tri hô để người dân ra giúp anh khống chế, đưa Đức đến cơ quan công an tố cáo hành vi của anh ta.

Ngày 26 Tháng Tư, trong phiên tòa sơ thẩm tại huyện Hóc Môn, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Đức 8 năm tù về tội “Giết người”. (Theo VietnamNet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: