Chàng trai đột ngột cao hơn 2 mét – một hiện tượng bất thường

Share:
Anh Út với mẹ, chị và các cháu ruột. Nguồn: Thanh Niên

Từ nhỏ đến năm 20 tuổi, Nguyễn Văn Út (22 tuổi, ngụ ấp 8, xã Khánh Hội, H.U Minh, Cà Mau) phát triển bình thường như mọi người khác nhưng khoảng hai năm nay, chàng trai này bỗng dưng cao đến trên 2 mét, khiến bản thân và người nhà rất lo lắng…

Trong hai năm cao thêm hơn hai tấc

Do cao vọt lên trong thời gian ngắn, Nguyễn Văn Út khiến người thân lo lắng, người lạ tò mò. Với nụ cười hiền lành, Út kể: “Trước em chỉ cao xấp xỉ mấy anh trong gia đình, thậm chí còn hơi lùn hơn chút xíu. Nhưng từ năm 2020 đến nay, cơ thể em tự nhiên phát triển, cao lên bất thường. Em thực sự ngạc nhiên và lo lắng về chiều cao bất thường của mình”.

Trò chuyện, Nguyễn Văn Út cũng cho rằng cơ thể mình có gì đó “bất thường” vì hàng ngày các bữa ăn, em ăn chừng chén cơm nhưng uống nước thì nhiều: “Rất lạ là em ăn cơm rất ít, nhưng uống nước thì nhiều, trung bình 1 lần uống trên 2 lít nước. Mà một ngày, ít nhất em uống 3 lần như thế”.

Út cũng cho biết, do mặc cảm cơ thể phát triển khác thường so người bình thường của mình khiến em mắc cỡ, ngại tiếp xúc với những người xung quanh.

“Do em cao quá bất thường, em không dám đi ra ngoài vì em mắc cỡ. Em đứng với người ta thì người ta lùn, em cao nên mắc cỡ, em không dám tiếp xúc hay lại gần với người khác. Em đi đến đâu cũng bị mọi ánh mắt nhìn soi mói, chỉ trỏ… “.

Phải đứng trên ghế mới đo được chiều cao của anh Út.

Bà Nguyễn Thị Bước (72 tuổi) mẹ của Nguyễn Văn Út nói: “Tôi kêu nó (Nguyễn Văn Út) đi đám khi xóm giềng mời nhưng nó không chịu đi. Do ai gặp, thấy nó cao cũng lại đo, nó ngại. Nhưng tiếp xúc làm bạn bè người ta cũng không dám. Nên nó không giao thiệp với người lạ, người ta cũng không giao thiệp với nó”.

Nguyễn Văn Út là con út của gia đình có 10 anh chị em. Lúc nhỏ, Út cũng phát triển bình thường. Nhưng từ năm 20 đến 22 tuổi, Út bỗng cao vọt lên bất thường. Chỉ trong hai năm, Út cao thêm khoảng hơn hai tấc. Trong khi đó, chín anh chị em của Út đều có chiều cao bình thường”.

Tiếp chuyện phóng viên, Nguyễn Văn Út nói: “Khi nằm ngủ, em nghe cơ thể mình có tiếng rắc rắc trong xương, như có người kéo giãn ra vậy. Thường ngày, em hay nhức đầu. Trời nắng thì dễ chịu, chứ mưa thì rất khó chịu, đau nhức, người uể oải, bực bội”. Bà Bước tiếp lời con: “Có những hôm, sáng ngủ dậy, Út kêu má ơi, sao xương con nghe kêu rắc rắc. Tôi nghe cứ nghĩ con đang tuổi phát triển nên không để ý”.

Mong được đi khám bệnh

Khi phát hiện Út cao bất thường, gia đình đưa đi đến Trung tâm Y tế huyện U Minh khám. “Bác sĩ khám, nói con tôi bị thần kinh, họ kêu tôi đưa ra Bệnh viện đa khoa Cà Mau khám nhưng đến nay, tôi chưa đi được. Do phải chăm bốn đứa cháu nhỏ và chị gái thứ năm của Út bị tâm thần nên hai mẹ con tôi không có thời gian đi, rồi ngày qua ngày tới nay. Với lại gia đình khó khăn, tôi khó mà đưa Út đi khám bệnh được”, bà Bước nói. Cũng theo lời bà Bước thì, các con bà lập gia đình nhưng do không đất sản xuất nên rời quê lên Bình Dương làm thuê, gửi con ở với bà để đi học. Khi thấy mọi người nhắc đến chuyện đi khám bệnh cho mình, Nguyễn Văn Út chia sẻ “Em rất muốn được đi khám bệnh, xem có bệnh gì để điều trị cho ngừng cao lại”.

Hằng ngày, Út lo việc đưa năm người cháu đi học (4 người cháu ở cùng nhà, nhà người cháu gọi bằng ông cậu mà cha mẹ không có phương tiện đưa nên nhờ đưa đi học giúp), cháu lớn học lớp 7, cháu nhỏ học mẫu giáo.

Anh Út uống mỗi ngày gần chục lít nước, mỗi lần uống khoảng 2 lít.

Người con hiếu thảo

Bà Bước cho biết Út là người con hiếu thảo, bà kể: “Tôi ngủ cùng mấy đứa cháu ở nhà sau, Út nó cũng mang mùng xuống giăng dưới sàn nhà cạnh mùng tôi ngủ. Thấy con nằm dưới sàn nhà ngủ, tôi xót nhưng nói cỡ nào Út cũng không chịu lên nhà trước để ngủ giường”.

Út lý giải việc mình theo ngủ cạnh mẹ, là do bà Bước hay bị lên huyết áp nên em xuống ngủ cạnh, lỡ mẹ có bệnh mình hay liền. Mà thực ra thì nhà cũng không có giường đủ dài cho Út nằm. Bà Bước rất băn khoăn vì chưa có tiền đóng giường mới phù hợp chiều cao của Út”.

Từ khi trở thành “người khổng lồ”, Út chưa một lần được mang dép vừa chân. Bà Bước chia sẻ: “Do chân của Út quá lớn, mua dép ở chợ không có, anh chị đi làm thuê ở Bình Dương, dành dụm tiền đặt đóng đôi dép gửi về, khi nhận được thì mang vào vẫn thừa gót chân ra ngoài”.

Câu chuyện bí ẩn về chiều cao đột biến hơn 2 mét của anh chàng trai Nguyễn Văn Út vẫn là điều kỳ lạ, chưa được lý giải.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Chuyện ma quỷ
Không chỉ lá vàng mà những trái bí ngô vàng cũng xuất hiện, những đồ trang trí, hóa trang cho ngày lễ hội Halloween được bày bán khắp nơi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: