Cháy chung cư Carillon 5, hai mẹ con rơi từ tầng 10 tử vong

Share:
Ngọn lửa bốc lên từ căn hộ tầng 10 chung cư – Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ cháy tại tầng 10 chung cư Carillon 5, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (Sài Gòn) vào 4h15 sáng ngày 23 Tháng Ba làm cho nhiều người bàng hoàng.

Nạn nhân là hai mẹ con, bà N.T.N.N. (43 tuổi) và người con N.T.N.M. (18 tuổi). Cả hai đã nhảy từ tầng 10 xuống đất, và tử vong tại chỗ.

Do vị trí cháy trên cao nên người dân xung quanh và người trong chung cư dập lửa tại chỗ bất thành.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Tân Phú điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa đến, nhưng không kịp cứu hai mẹ con.

Lúc xảy ra hỏa hoạn, còi báo động kêu vang, nhiều người hốt hoảng thoát ra bằng cầu thang bộ. Nhiều người ở các tầng cao cũng chạy ngược trở lên sân thượng để kêu cứu.

Tại hiện trường, căn hộ ở tầng 10 cháy ám khói đen kịt, các căn hộ lân cận cũng bị ảnh hưởng. Phía dưới sân chung cư, các mảnh kính vỡ văng tung tóe khắp nơi.

Diên tích cháy ban đầu hơn 20m2. Nhiều tài sản bên trong căn hộ bị thiêu rụi.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng xác định căn phòng có can nhựa, mùi xăng nồng nặc, nhiều quần áo được xếp đầy bên trong phòng… Ngoài ra, được biết bà N. bị ung thư giai đoạn cuối và từng có ý định tự tử.

Bên cạnh đó bà N. có nợ nần một số người và những người này có tìm tới chung cư đòi nợ. Trước lúc xảy ra vụ cháy thì căn phòng có phát ra tiếng nổ. Những hình ảnh từ camera an ninh cũng thể hiện vụ nổ dẫn tới cửa kính căn hộ bắn nhiều nơi.

Qua đó, công an nhận định hai mẹ con bà N. đã dùng xăng đốt căn hộ để tự tử. Hiện trường có một bình xăng nhựa cháy dở.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng như vậy, cư dân quanh khu căn hộ vẫn chưa hết bàng hoàng. Một cư dân ở đây chia sẻ:

“Đám cháy dữ dội lắm, chứng kiến hai mẹ con nhảy ra ngoài, tôi thật sự rất đau lòng nhưng bất lực không thể làm gì. Có thể lúc đó hoảng loạn quá, họ mới tìm cách thoát nạn. Nhưng thật đáng buồn, hai mẹ con rơi xuống lầu ngay trước khi lực lượng cứu hộ tới”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dakbla mùa lũ
Chiếc xe jeep cũ sơn hai màu xanh trắng, quẹo cua thật gắt, băng ngang qua hội trường Ngọc Linh rồi bắt đầu đổ xuống dốc thoai thoải, chừng non…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: