Cháy nhà, 4 người chết thương tâm vì lính cứu hỏa… không biết chữa cháy?

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Bên trong căn nhà bị cháy. Có thể nói sự thiếu chuyên nghiệp của lính cứu hỏa đã làm người dân thiệt mạng – Ảnh: Thanh Niên

QUẢNG NGÃI, Việt Nam – Vụ cháy căn nhà 3 tầng ở địa chỉ 812 đường Quang Trung, P.Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) vào khoảng 1 giờ ngày 5 Tháng Sáu, khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong thương tâm, gồm vợ chồng anh Bùi Phước Tiến (35 tuổi), chị Bùi Thị Thu Thủy (34 tuổi) cùng 2 người con 3 tuổi và 6 tuổi. Ngoài ra, chị Thủy đang mang thai 6 tháng.

Báo Thanh Niên đưa tin, anh Phan Thế Quang, hàng xóm của gia đình nạn nhân, cho biết khoảng 1 giờ 30, anh nghe mùi khét nên ra đường kiểm tra và phát hiện tiệm đồ điện Quang Dũng bị cháy, khói nghi ngút. Anh Quang cùng một người bán hủ tiếu vội dùng đá phá cửa nhằm báo hiệu cho người trong nhà. Khi đập cửa thì anh nghe trong nhà có một tiếng nổ lớn.

Hiện trường vụ cháy nhà – Ảnh: Thanh Niên

Anh Quang gọi cho gia đình nạn nhân qua số điện thoại ghi trên bảng hiệu của cửa hàng Quang Dũng nhưng chị Thủy, người đang ở trong nhà, bảo cháy to quá không ra được, còn có hai con nhỏ. Anh kể:

“Tôi liền thúc giục chị Thủy chạy xuống tầng 1, còn mình phá cửa sau cứu nhưng chị Thủy bảo không chạy xuống được và cũng không có cửa sau. Lúc này thấy xe cứu hỏa đang chạy tới, tôi bảo chị Thủy nhúng khăn nước rồi trùm cho các cháu, đợi người cứu.”

Ông Huỳnh Khanh (ngụ tổ 4, P.Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi) xót xa kể, hơn 0 giờ 30 phút ngày 5 Tháng Sáu, ông ở ban công nhà thấy lửa cháy, bà con trong phố cũng kêu gào chữa cháy, mau cứu người. Cho đến khi lực lượng cứu hỏa leo lên tầng 2 đập kính cứu người, khi đưa 4 người ra được thì tất cả đã tử vong.

Ông Bùi Quang Long, cha của chị Thủy, cho biết khoảng hơn 0 giờ, con gái ông gọi cho ba nói là nhà cháy rồi. Ông Long vội vàng chạy đến nhưng thấy lửa cháy trong nhà mà không biết làm sao vào được.

Khi nghe tin vụ cháy nhà, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi điều 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe bồn, 1 xe cứu nạn cùng 52 lính cứu hỏa đến hiện trường. Tuy nhiên, vẫn không thể cứu được những người bị kẹt bên trong căn nhà cháy.

Theo một clip dài khoảng 1 giờ, phóng viên Thanh Niên có được, ghi lại cảnh chữa cháy nhà tại số nhà 812 đường Quang Trung, người dân than phiền về cách làm việc của lực lượng chữa cháy.

Theo hình ảnh từ clip nói trên, cảnh sát PCCC đến hiện trường, loay hoay rất lâu mà vẫn không phá được cửa sắt. Lính cứu hỏa chỉ đưa vòi nước phun qua cửa sắt. Đến khi ngọn lửa bùng lên trong nhà sáng rực, cửa sắt vẫn chưa phá xong. Khoảng 7 phút sau mới phá được cửa sắt thì cũng chỉ có một vòi nước đưa vào dập lửa, trong khi xe chữa cháy tại hiện trường đến 4 chiếc.

Ông Bùi Quang Long, ba của nạn nhân Bùi Thị Thuy Thủy, đau đớn vì thảm kịch của gia đình con gái – Ảnh: Thanh Niên

Khi người dân phản ứng tại sao không đưa thang lên tầng 2 cứu người thì lực lượng chữa cháy mới đưa vào. Tuy nhiên, việc đưa cầu thang lên lầu, phá kính cũng diễn ra chậm, một nhóm cứu hộ mất gần 2 phút mới dựng xong cái thang chữa cháy.

Chưa kể sau khi dựng xong cầu thang, các nhân viên tìm dụng cụ đập phá kính cũng mất hơn 4 phút. Khi lầu 2 bị cháy, ngọn lửa bùng ra đỏ rực thì cửa kính mới phá được. Sau đó chỉ một vòi nước đưa lên phun vào bên trong tầng lầu.

Đến khi đưa được 4 nạn nhân trong nhà ra ngoài, xe cứu thương chạy đến thì cả 4 nạn nhân đều tử vong. Theo nhận định ban đầu, các nạn nhân tử vong do ngạt khói.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ông đã xem qua clip chữa cháy nhà thì thấy lực lượng chữa cháy thiếu chuyên nghiệp. Ông lệnh cho công an tỉnh phải báo cáo toàn bộ diễn biến vụ chữa cháy này.

Ông Minh cũng cho biết trước mắt tỉnh hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng để lo mai táng cho các nạn nhân. Ông cũng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy nhà.

Xem thêm:

Nghị lực của cô gái không chân: Đừng bao giờ nghĩ bạn không thể làm được điều gì đó!

Tổng hợp tình hình COVID-19 tại Việt Nam ngày 5 Tháng Sáu

Chú rể tự tử khi chuẩn bị vào lễ đường vì nghĩ gia đình không đến dự

Thống đốc California Gavin Newsom gia hạn về việc từ bỏ quyền hạn khẩn cấp

Ấn Độ: Bé gái bốn tuổi, bị báo gấm giết chết ngay tại vườn nhà

Chuyến bay hãng Delta bị một hành khách lao vào buồng lái la hét bắt dừng máy bay

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: