Thiệt mạng vì hút mỡ bụng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hút mỡ bụng là dạng đại phẫu thuật. Minh họa: Unsplash

Ông Bùi Ngọc Vĩnh, chồng của nạn nhân T.T.N.T. – người đã chết vì đi hút mỡ bụng cho biết vợ ông chết oan vì không được cấp cứu kịp thời.

Hồi Tháng Sáu, ông Vĩnh đưa vợ đến Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ở quận Tân Bình, Sài Gòn để được tư vấn hút mỡ bụng. Tư vấn viên hẹn 8g sáng ngày 16 Tháng Mười, bà T. đến để làm các xét nghiệm quan trọng trước khi phẫu thuật.

Đúng ngày, bà T. đến Bệnh viện Gangwhoo hút mỡ bụng với chi phí 70 triệu đồng (khoảng hơn $3,000). 16giờ30 cùng ngày, bà T. điện thoại báo với người nhà, ca phẫu thuật đã hoàn thành. Theo ông Vĩnh, bác sĩ phẫu thuật cho bà T. có tên là Phùng Mạnh Cường.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, nơi bà T. tới để được hút mỡ bụng. Ảnh: Vietnamnet

Đến tối, khi trò chuyện với chồng, bà T. cho biết hơi mệt, nên bà nằm lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi cho yên tâm. Nhưng sáng sớm hôm sau, ngày 17 Tháng Mười, ông Vĩnh không thể liên lạc với vợ được nên rất lo lắng. Đến 8giờ sáng, bác sĩ Cường điện thoại cho ông Vĩnh thông báo tình hình bệnh nhân cho biết bà T. vẫn khỏe mạnh, khi nào bệnh nhân thức dậy, sẽ điện thoại lại. Vì quá sốt ruột và không thể chờ đợi, ông Vĩnh lên Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, nhưng bị nhân viên ngăn cản không cho lên phòng.

Cuối cùng ông Vĩnh vào được bên trong và thấy vợ đang nằm thở oxy. Quá hoảng hốt trước tình trạng trên, ông yêu cầu bệnh viện phải chuyển vợ đi cấp cứu ngay lập tức vì có thể đe dọa tính mạng. Nhưng bác sĩ Cường vẫn không chịu chuyển vợ ông đi cấp cứu. Cũng theo ông Vĩnh, đến tận 3 giờ chiều, bà T. mới được chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, bà T. được cấp cứu nhưng đến tối ngày 18 Tháng Mười thì bà qua đời. Kết luận của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn, viêm cân hoại tử, hậu phẫu hút mỡ bụng.

Gia đình cho rằng, nếu ngay từ tối 16 Tháng Mười, khi bà T. có dấu hiệu mệt, bệnh viện không đủ khả năng cấp cứu thì có thể chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy, cơ hội sống đã cao hơn rất nhiều.

Các bác sĩ thẩm mỹ nhận định, hút mỡ bụng là dạng đại phẫu thuật. Nguy cơ đáng ngại và nguy hiểm nhất là thuyên tắc mạch sâu và thuyên tắc phổi.

Đọc thêm:

-Mùa dịch ở nhà và xu hướng trẻ già đua nhau giải phẫu thẩm mỹ

-Chết do nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’ sau giải phẫu thẩm mỹ

-Hối tiếc sau 40 lần giải phẫu thẩm mỹ để giống Kim Kardashian

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tình già
Dáng đi cô gái làm tôi bâng khuâng ngưỡng mộ như chứng kiến một tuyệt tác tạo hóa vừa ban tặng cho nữ giới. Vóc người cao cao, thanh mảnh…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: