Chi 300 triệu để xe hàng được ‘ưu tiên’ qua biên giới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố bị can 3 đối tượng để điều tra về hành vi “đưa và nhận hối lộ” liên quan đến vụ việc dàn xếp ưu tiên cho xe hàng xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn với giá từ 200 – 300 triệu đồng/xe (Ảnh minh họa).

Lợi dụng tình trạng ùn ứ hàng hóa xuất khẩu trên địa bàn, hai cán bộ đội trật tự đô thị huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã nhận hối lộ để các phương tiện được lên cửa khẩu với giá 200-300 triệu đồng/xe.

Chiều ngày 14 Tháng Giêng, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can ba đối tượng để điều tra về hành vi “đưa và nhận hối lộ” liên quan đến việc dàn xếp ưu tiên cho xe hàng xuất khẩu qua biên giới Lạng Sơn với giá từ 200 – 300 triệu đồng/xe.

Trong ba đối tượng bị bắt, có hai tên là cán bộ thuộc đội trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn là Lâm Văn Hưởng và Nông Tuấn Anh. Người còn lại bị khởi tố về hành vi đưa hối lộ (thực chất là cò, liên lạc giữa cán bộ và tài xế) là Đinh Văn Thìn (SN 1978, trú tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; nghề nghiệp tự do).

Công an tỉnh Lạng Sơn cáo buộc, trong thời gian vừa qua, lợi dụng tình trạng ùn ứ phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất khẩu trên địa bàn tỉnh, Hưởng và Tuấn Anh (được giao nhiệm vụ quản lý, phát phiếu thứ tự cho phương tiện tại bãi trung chuyển) đã thực hiện hành vi nhận hối lộ nhằm sắp xếp cho các phương tiện được lên cửa khẩu không đúng quy định, quy trình.

Bước đầu, cơ quan công an xác định các đối tượng câu kết thực hiện hành vi phạm tội với số tiền 200-300 triệu đồng/xe hàng hóa được xuất khẩu nhanh (trên thực tế, các xe tại bãi phải chờ 13-14 ngày mới có thể thông quan). Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra. Có làm rõ hay không, và “làm rõ” tới mức độ nào, lại là chuyện khác. (theo Dân Trí)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: