Chỉ sau một năm sử dụng, kênh dẫn nước ngàn tỷ đồng đã muốn ‘sụm bà chè’

Share:
Dự án thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang chỉ mới sử dụng một năm đã bị sụt lún – Ảnh: VTC News

Điều này lại làm cho người dân thêm cảm giác cay đắng dù đã hiểu, “chắc chắn bọn chúng đút túi quá nhiều mới khiến công trình xuống cấp nhanh như thế!”

Đó là kênh dẫn nước thuộc Dự án thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang (Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư 1,380 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Kênh này có tổng chiều dài 16.2 km, đi qua các huyện Vũ Quang, Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh), mới được đưa vào sử dụng hồi Tháng Tư năm 2021, chắc là để “lập thành tích” ngày cộng sản cưỡng chiếm miền Nam.

Thường thì những công trình “lập thành tích” như thế tuổi thọ ngắn lắm. Công trình thủy lợi này cũng vậy.

Nhiều điểm nứt gãy lớn và có dấu hiệu bị sụt xuống – Ảnh: VTC News

Theo Ban quản lý, cách đây một tháng, có một số vết nứt nhỏ xuất hiện ở bờ dốc con đê, đoạn qua xã Đức Bồng. Sau một cơn mưa, các vết nứt toác ra, kéo cả mảng đê sụp xuống. Một phần đất nền của đường bê tông bị bẻ gẫy, sụt lún theo, kéo dài hàng chục mét.

Phải cho đến khi người dân báo với báo chí, phóng viên xuống viết bài, thì ông Nguyễn Trọng Tâm, Giám đốc điều hành Dự án Ngàn Trươi – Cẩm Trang mới biết.

Phần đường bê tông trên mái kênh cũng xuất hiện nhiều vết nứt – Ảnh: VTC News

Trả lời phóng viên đài VTC News, ông Tâm nói ông đã nắm được rồi, và “đã cho người khắc phục, sửa chữa lại kênh gặp sự cố”.

Ông Tâm nói sau khi kiểm tra, ông “phát hiện” điểm sụt lún lớn nhất khoảng 35 m, còn những vị trí khác có nứt nhỏ. Hiện gói thầu này vẫn đang còn bảo hành, những vị trí bị nứt gãy, đơn vị thi công sẽ kéo ra và đổ tấm bê tông mới. “Về lâu về dài chúng tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công khoan thêm lỗ thoát nước ở thân kênh”.

Chẳng biết lỗ thoát nước ở thân kênh có phải là hạng mục cần phải làm không mà sau khi kênh bị nứt, ông Tâm mới yêu cầu bên thi công làm?

Đơn vị thi công cố “vá” lại tuyến kênh bị sụt lún – Ảnh: VTC News

Còn người dân thì chỉ biết than phiền trên báo: “Tham nhũng, ăn chặn, bớt xén vật tư, rút ruột công trình. Thật đau lòng khi thấy tiền đóng thuế của người dân bị sử dụng một cách vô tội vạ…”

Giờ câu chuyện “con kênh ta đào” này bể ra từng mảng bê tông như thế thì chắc không chỉ bên thi công mất ngủ, mà những người lãnh đạo như ông Tâm cũng “ngậm hột thị” rồi giật mình suốt đêm thôi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: