Chỉ từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều, Việt Nam có thêm 100 ca COVID-19 mới

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhiều chốt kiểm soát người ra vào tại huyện Lục Nam

HÀ NỘI, Việt Nam – Bộ Y Tế Việt Nam cho biết tính từ 12h đến 18h chiều ngày 7 Tháng Sáu, cả nước có 100 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 75 ca là người dân trong nước. Bộ Y Tế khuyến cáo người dân không được tổ chức tụ tập xem bóng đá vòng loại World Cup 2022 trong thời điểm này.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong 100 ca mắc COVID-19 mới, riêng Sài Gòn có 20 ca nhập cảnh và 20 ca người trong nước, Bắc Giang 30 ca, Bắc Ninh 23 ca. Đây là ba tỉnh thành có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất nước.

Như vậy, tính đến 18h ngày 7 Tháng Sáu, Việt Nam có tổng cộng 7,402 ca nhiễm là người trong nước và 1,581 ca là nhập cảnh.

Có 15 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Ninh Bình) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Sài Gòn tuyên bố đã khống chế được tốc độ lây lan của dịch bệnh

Tại cuộc họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức vào sáng cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá Sài Gòn đã khống chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là chùm ca bệnh liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Theo đó, nếu như thời gian cao điểm dịch ghi nhận 70 ca bệnh/ngày, nhờ nhiều biện pháp sau 7 ngày áp dụng giãn cách xã hội, số ca bệnh phát hiện hằng ngày tại Sài Gòn đang có dấu hiệu giảm dần. Hiện chỉ còn 20 – 25 ca trong cộng đồng, còn lại là các ca phát hiện trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa.

Lấy mẫu xét nghiệm 100% dân tại các khu vực có dịch tại Bắc Ninh – Ảnh: Q.T./Tuổi Trẻ

Hai huyện Lục Nam, Yên Thế (Bắc Giang) gỡ cách ly xã hội

Trong diễn biến liên quan, kể từ 12h ngày 7 Tháng Sáu, hai huyện Lục Nam và Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) chính thức được dỡ bỏ phong tỏa cách ly xã hội, chuyển sang giãn cách xã hội sau 21 ngày cách ly xã hội.

Việc điều chỉnh biện pháp cách ly xã hội đối với hai huyện Lục Nam, Yên Thế cũng góp phần quan trọng giúp giao thông được thông suốt, tạo điều kiện cho việc thu hoạch và tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện Lục Nam.

Bộ Y Tế khuyến cáo không tổ chức xem bóng đá đông người

Bộ Y Tế vừa có công điện gửi các tỉnh, thành phố về việc không được tụ tập xem bóng đá trong lúc đang thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Theo Bộ Y Tế, lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra từ tối ngày 7 đến ngày 15 Tháng Sáu.

Bộ Y Tế yêu cầu không tổ chức tụ tập xem bóng đá đông người với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, cũng như những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh… để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

Xem thêm:

Ấn Độ: Nữ bệnh nhân COVID-19 bị cưỡng hiếp ngay trong khi ICU

Bắt kẻ chủ mưu vụ tra tấn và chôn sống nam thanh niên như thời Trung Cổ

Tòa Án Tối Cao: Những người nhập cư có tình trạng tạm thời không đủ điều kiện trở thành thường trú nhân

Luật Khánh Tận: Khai phá sản có bị đuổi nhà không?

Đụng chết người, dấu xác nhưng vẫn bị bắt

Người mẹ bị bắt khi đóng giả con gái tuổi teen đi học nhằm kiểm tra an ninh nhà trường

Nghi phạm bắn chết cậu bé Aiden trên đường đi học đã bị bắt

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: