Chiếm tài khoản Viber, rồi dùng danh tánh nạn nhân lừa đảo

Share:
Công an thành phố Huế lấy lời khai 3 đối tượng ở các tỉnh miền Tây – Ảnh: cơ quan công an

Ba tên Lâm Ngọc Yến (sinh năm 1988, trú tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), Lê Cao Quân (SN 1988, trú tại tỉnh Bến Tre) và Trần Văn Toàn (SN 1994, trú tại tỉnh Sóc Trăng) cùng tạo thành một nhóm lừa đảo với phương thức mới: Hack tài khoản Viber của nhiều người rồi giả danh, nhắn tin cho người thân của “khổ chủ” nhờ gửi tiền mua vé máy bay, chiếm hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, vào đầu Tháng Mười Hai năm 2021, bọn chúng chiếm dụng được tài khoản của một cô gái sinh sống ở nước ngoài. Sau đó, chúng sử dụng tin nhắn từ Viber liên lạc với mẹ cô gái này ở phường Phú Thượng, thành phố Huế, với nội dung nhờ mẹ đặt vé máy bay để về quê ăn tết.

Tên cầm đầu đường dây lừa đảo Lâm Ngọc Yến – Ảnh: cơ quan công an

Tin đó là con mình, người thân của chính chủ tài khoản bị hack đã gọi điện đặt vé máy bay và chuyển vào số tài khoản do các đối tượng cung cấp với tổng số tiền là 243 triệu đồng (hơn $10,000).

Sau khi liên lạc được với con gái – chính chủ của tài khoản bị hack – biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn trình báo lên cơ quan công an.

Cả ba tên đều bị bắt sau đó, và công an thành phố Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, vì chắc chắn không chỉ có một nạn nhân. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: