Chính quyền Nha Trang bị “hố” vụ “22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng”

Share:
Nhà hàng Cô Sương, thành phố Nha Trang – Ảnh: Lao Động

Thông tin từ UBND TP. Nha Trang cho biết, nhà hàng và du khách trong vụ “22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng” đã có buổi làm việc cùng nhau và đồng ý để sự việc “khép lại”.

Ngày 6 Tháng Năm, trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Phan Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vừa qua phía nhà hàng Cô Sương và ông M. (du khách trong vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng) đã có buổi làm việc trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng TP Nha Trang và cả hai bên thống nhất để sự việc “khép lại”.

Ông M. cho hay tại buổi làm việc, phía nhà hàng đã thừa nhận có sai sót trong vụ “ăn hải sản hết 42 triệu đồng” nên đã đồng ý “khép lại” mọi việc. Ông nói tiếp:

“Phía chính quyền cũng có lời, còn nhà hàng nhận lỗi nên mình cũng mong muốn sự việc dừng lại để mình còn tiếp tục công việc của mình. Từ ngày sự việc ăn hải sản xuất hiện, tại Bắc Giang nhiều người không tin mình, nhưng đến nay sau thông tin từ báo chí mọi người đã hiểu và nhận ra nội tình”.

Đại diện quán Cô Sương cũng mong muốn sự việc dừng lại, để quán trở lại hoạt động bình thường và phục vụ tốt hơn.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin của tài khoản facebook H.Đ.L. nói về việc bị “chặt chém” khi 14 người ăn hải sản ở một quán ăn tại TP Nha Trang hết 42.5 triệu đồng.

Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã đến tiến hành kiểm tra quán Cô Sương. Đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, Đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý. So sánh các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp.

Tuy vậy, trong một diễn biến khác, sau đó đại diện quán Cô Sương đã chuyển hoàn lại cho ông M. 12 triệu đồng (30% tổng hóa đơn thanh toán), dù trước đó họ nói “không ăn gian”. Điều này cho người khác có cảm nghĩ chủ quán Cô Sương muốn “chuộc lại lỗi lầm khi tính nhầm cho khách” (một cách nói trớ khi bị phát hiện ăn gian)

Đến ngày 1 Tháng Năm, ông M. tuyên bố không đồng ý với kết luận của đoàn kiểm tra. Ông M. nói bản thân bị taxi cố tình đưa quán Cô Sương thay vì quán Thanh Sương 2 như đã yêu cầu. Bên cạnh đó, các món ăn dọn lên bàn thực tế ít hơn trong hóa đơn, quán cũng không có niêm yết giá ở menu và các bể chứa ốc, tôm, mực.

Theo xác minh của phóng viên Dân trí tại quán Thanh Sương 2 (nơi ông M. đặt bàn), tối 27 Tháng Tư quán có nhận đặt bàn của đoàn khách trong vụ việc trên nhưng chờ không thấy đến.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) – lại khẳng định thông tin của đoàn kiểm tra liên ngành là hoàn toàn chính xác.

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, sẽ đề nghị công an vào cuộc kiểm tra thông tin mà ông M. đã phản hồi.

Đến ngày 3 Tháng Năm, ông M. nói ông cũng muốn công an vào cuộc và sẵn sàng đối chất với các bên để làm rõ vấn đề.

Ngày 4 Tháng Năm, Đại tá Trần Văn Giang – Trưởng Công an TP Nha Trang – xác nhận đang thực hiện xác minh vụ “22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng” theo đề nghị của UBND TP Nha Trang.

Đồng thời qua khảo sát, nhiều nhà hàng, quán bán hải sản đều cho rằng, giá ghi trong hóa đơn hải sản vụ “22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng” cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Đến lúc này ông Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang bị “chiếu bí”, khiến ông nghẹn lời. Không biết những kết luận “ba xạo” của đoàn kiểm tra do ông Liêm điều xuống tiệm Cô Sương điều tra, sẽ bị xử phạt như thế nào?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: