Chơi trò ‘ú tim’: Hai người bị bắt ở Hàn Quốc là tiếp viên hãng hàng không nào?

Hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Seoul (Hàn Quốc) vì tội vận chuyển tinh dầu cần sa – Ảnh cắt từ video clip

Tin liên quan:

Hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt tại Seoul vì vận chuyển tinh dầu cần sa

Việt Nam có ba hãng hàng không chuyên chở khách đến Seoul (Hàn Quốc), đó là Bamboo Airlines, Vietjet Air và Vietnam Airlines.

Ngày 6 Tháng Chín, khi cảnh sát Hàn Quốc thông báo, họ đã bắt giữ hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam vì tội vận chuyển chất tinh dầu cần sa, dư luận ngay lập tức đặt câu hỏi, hai tiếp viên đó thuộc phi hành đoàn của hãng hàng không nào.

Ngay trong đêm biết được thông tin trên, hãng hàng không Vietjet Air đã ra thông báo khẳng định hai tiếp viên này không thuộc bất cứ phi hành đoàn nào của hãng.

Hãng Bamboo Airlines cho biết họ đã có thông tin, nhưng đang đợi thông tin xác minh từ cơ quan chức năng và chưa phát ngôn trong thời điểm này.

Cũng đã nắm được thông tin trên, hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay hãng đang xác minh từ các bộ phận chức năng và sớm có thông tin về việc này.

Đến trưa ngày 7 Tháng Chín, đại diện hãng Bamboo Airlines cho biết sau khi xác minh nội bộ thì hai tiếp viên trên không thuộc phi hành đoàn của hãng.

Riêng hãng Hàng không Quốc gia Vietnam vẫn chưa xác minh xong. Như thế cũng đủ, vì ai cũng biết làm phép tính loại trừ.

Thực ra cảnh sát Hàn Quốc đã có thể thông báo ngay hai nữ tiếp viên này thuộc phi hành đoàn nào, đi chuyến bay nào, v.v… vì họ đã theo dõi vụ này từ lâu, mới tổ chức bắt giữ vào Tháng Tư vừa qua. Không biết vì lý do “tế nhị” nào họ lại không công bố, mà chờ phía Việt Nam lên tiếng.

Cục Hàng không Việt Nam cũng chưa có thông báo chính thức, và Bộ Ngoại giao cũng chọn cách im lặng trước vụ việc này.

Theo Đài MBC, hai nữ tiếp viên hàng không bị cảnh sát Hàn Quốc bắt, khoảng 20 tuổi bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (hơn $200 ngàn) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ Tháng Tư năm 2023.

Sở cảnh sát Incheon cho biết, hai nữ tiếp viên khai họ không biết trong hộp chứa cái gì, chỉ biết nhận chuyển hàng rồi lấy tiền công thôi. Giá vận chuyển cũng rất rẻ, chỉ từ 68,000 won đến 150,000 won (từ khoảng $45 đến $112) một chuyến (!?)

Lượng lớn ma túy cất giấu, ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng được bốn nữ tiếp viên mang từ Pháp về Việt Nam – Ảnh: Hải quan TP.HCM

Lời khai rất “ngây thơ” của hai nữ tiếp viên này, làm người ta nhớ lại lời khai của năm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines khi bị bắt vì vận chuyển hơn 11.48 kg ma túy tổng hợp từ Pháp về Việt Nam. Năm cô này cũng rất “ngây thơ” khi khai hoàn toàn không biết trong các tuýp kem đánh răng chứa gì.

Sau đó họ được thả vì “không đủ bằng chứng truy tố”.

Đó là chuyện xảy ra ở Việt Nam, còn vụ hai cô tiếp viên mang tinh dầu cần sa bị bắt tại Hàn Quốc, có thể có kết quả khác. Dư luận đang chờ đợi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: