Chủ doanh nghiệp dọa nhà báo: “Cả cái tỉnh Thanh Hóa này không ai dám chống lại tao…”

Share:
Dù mới được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh đã tự ý xây dựng nhiều hạng mục trên đất lúa – Ảnh: Dân Việt

“Để tao nói cho mày nghe. Cả cái tỉnh Thanh Hóa này không ai dám chống lại tao. Mày là thằng đầu tiên dám chống lại Công ty Dũng Minh tao” – đó là lời đe dọa được gọi từ số điện thoại của một chủ doanh nghiệp ở Thanh Hóa đến phóng viên.

Theo đó, ngày 6 Tháng Giêng, Báo Dân Việt có bài viết: “Thanh Hóa: Công ty Dũng Minh chưa hoàn thiện thủ tục đã xây dựng dự án quy mô ngay trên đất lúa”. Nội dung phản ảnh Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Dũng Minh mới chỉ được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và chế biến gỗ Lộc Phát (sau đổi thành Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và nhà máy may Lộc Phát), chưa hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan tới dự án nhưng đã xây dựng trên diện tích hàng nghìn mét vuông đất lúa.

Sau khi báo đăng, phóng viên báo Dân Việt thường trú tại Thanh Hóa thực hiện bài viết, nhận được nhiều cuộc gọi từ số 0983845xxx. Số điện thoại được cho là của ông Nguyễn Văn Sỹ – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh (Quảng Xương, Thanh Hóa).

Hiện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh đã xây dựng tường bao, công trình quy mô kiên cố và trồng nhiều loại cây trên đất lúa – Ảnh: Dân Việt

Một cuộc gọi có nội dung đe dọa: “Để tao nói cho mày nghe. Cả cái tỉnh Thanh Hóa này không ai dám chống lại tao. Mày là thằng đầu tiên dám chống lại Công ty Dũng Minh tao. Mày muốn hậu quả thế nào?”.

Trước khi kết thúc cuộc hội thoại, người này nói: “… từ nay tới Tết Nguyên đán, mày và gia đình mày sẽ biết thế nào là hậu họa”.

Một ngôi nhà nhỏ hơn đã hoàn thành và được xây dựng theo hình dáng nhà thờ tự ngay trong khu dự án – Ảnh: Dân Việt

Sự việc sau đó gây môt làn sóng phẫn nộ trong dư luận tỉnh, đặc biệt đối với những người làm báo tại đây. Ngày 9 Tháng Giêng, UBND tỉnh Thanh Hóa ra chỉ thị “kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của phóng viên Báo Dân Việt”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sẽ chẳng đi đến đâu, vì chính UBND tỉnh Thanh Hóa đã “tiếp tay” hoặc “làm ngơ” khi Công ty Dũng Minh có nhiều lần sai phạm.

Chưa xong thủ tục đã xây nhà trên đất trồng lúa

Năm 2017, Công ty Dũng Minh được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và chế biến gỗ Lộc Phát tại xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương.

Diện tích đất thực hiện dự án khoảng 30,000m2, với tổng vốn đầu tư khoảng 75 tỷ đồng.

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh tự ý san ủi hàng nghìn m2 đất lúa để xây dựng dự án\ – Ảnh: Dân Việt

Không hiểu lý do gì, cuối năm 2020, ông Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – ra quyết định cho phép Công ty Dũng Minh chuyển đổi dự án Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và chế biến gỗ Lộc Phát thành Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và nhà máy may Lộc Phát. Vốn đầu tư được nâng lên thành 120 tỷ đồng.

Dù được tạo “điều kiện” như vậy nhưng Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh vẫn chưa thể hoàn thành hồ sơ, thủ tục dự án khu kinh doanh dịch vụ này theo đúng các quy định của pháp luật.

Thế là Công ty Dũng Minh phải “đi đêm vận động” để chủ tịch tỉnh đồng ý gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục chuyển đổi.

Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư cho Công ty Dũng Minh do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký – Ảnh: Dân Việt

Thế nhưng, điều “tréo ngoe” là trên văn bản ký thể hiện chưa hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và gia hạn cho hoàn thành nhưng trên hiện trường Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh đã tiến hành san ủi, xây dựng các hạng mục kiên cố ngay trên đất lúa.

Đến khi phóng viên báo Dân Việt thực hiện phóng sự điều tra, phanh phui việc làm sai trái của Công ty Dũng Minh, đồng thời nêu thắc mắc với quyết định “nâng đỡ” của ông Đỗ Minh Tuấn, thì nhận được lời đe dọa mang tính mafia có “chống lưng” từ chính quyền.

Phải chăng, tỉnh Thanh Hóa cũng đang bắt đầu chuyển đổi cơ cấu? (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: