Chủ hụi ôm 30 tỷ đồng biến mất, hơn 160 con hụi như ngồi trên lửa

Share:
Hàng chục người tập trung tại nhà bà Nguyễn Thị Th. sau khi nghe thông tin chủ hụi bỏ trốn. Ảnh: Người Lao Động

Bà Nguyễn Thị Th. (ngụ huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) được biết là người “chơi hụi” lâu năm, nên tạo được nhiều uy tín. Nhờ đó, bà Th. ngày càng tạo được n hiều dây hụi lớn nhỏ, lôi kéo cả trăm người tham gia, chủ yếu là người dân xã Ngũ Phúc và người dân một số địa phương lân cận.

Cho đến một ngày, bà Th. bất ngờ ra đi không lời từ giã, khiến hơn 160 người chơi hụi (con hụi) như ngồi trên đống lửa, với số tiền đã đóng cho bà Th. lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Khoảng đầu tháng Chín, người dân phát hiện bà Th. bất ngờ rời khỏi nhà, không rõ đi đâu và mọi thông tin liên lạc với bà Th. đều không có kết quả. Cho rằng bà Th. đã “trốn hụi”, nhiều người ngụ tại xã Ngũ Phúc và các địa phương lân cận tập trung trước nhà bà để mong lấy lại số tiền gửi, tuy nhiên, bà chủ hụi đã “bặt vô âm tín”.

Người dân kéo đến Công an xã Ngũ Phúc trình báo. Ảnh: Người Lao Động

Đáng chú ý, chiều 9 Tháng Chín, một số người dân xã Ngũ Phúc vì lo lắng bị mất số tiền “góp hụi” lên tới 700 triệu đồng, nên có xô xát với người nhà bà Th.

Chiều 1 Tháng Mười, công an huyện Kiến Thụy cho biết chính quyền đã vào cuộc xác minh. Dựa vào đơn trình báo của người chơi hụi, công an cho biết chủ hụi đã bỏ trốn với số tiền lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Cũng trong vài ngày qua xảy ra tình trạng thông tin cá nhân, số điện thoại của nhiều người dân tham gia chơi họ với bà Th. được công khai tràn lan trên các trang mạng xã hội. Việc này vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện các hành vi lừa đảo. Theo một số người dân, đã có số điện thoại lạ nhắn tin tự xưng là luật sư để tư vấn cách giải quyết.

Nhiều người ngoài cuộc cho rằng nếu nạn nhân của đường dây vỡ hụi này không sáng suốt, chắc chắn sẽ mất thêm tiền do đám “luật sư âm binh” đang chực chờ ngoài ngõ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: