Chủ quán cơm trả lại túi xách đựng gần một tỷ đồng cho khách

Share:
Túi xách chứa tiền mà anh Quang trả lại cho khách – Ảnh: Đình Quang

Một chủ quán cơm ở thành phố Vinh (Nghệ An) phát hiện khách bỏ quên một túi màu đen, bên trong đựng gần một tỷ đồng. Anh đã đăng tin lên mạng xã hội tìm chủ nhân, rồi trả lại.

Theo tin từ VNExpress, vào buổi trưa ngày 10 Tháng Tư, tại quán “Cơm Xưa Quán” trên đường Phan Chu Trinh (TP Vinh, Nghệ An), khi nhân viên dọn dẹp bàn sau khi khách ra về, phát hiện một chiếc túi da màu đen. Nữ nhân viên này nghĩ là của người nhà anh Quang nên không kiểm tra mà để vào trong nhà, rồi báo cho anh Trần Đình Quang (36 tuổi), chủ quán, biết tin.

Sau khi kiểm tra từng người trong gia đình, không ai để quên đồ trong quán cả nên anh Quang mới mở ra xem xét. Anh giật mình khi thấy bên trong có gần một tỉ đồng tiền mặt, nhưng không có giấy tờ gì để biết chiếc túi đó của ai.

Cơm Xưa Quán và chủ nhân Trần Đình Quang – Ảnh: VietnamNet

Kiểm tra từ camera an ninh trong quán, anh Quang xác định chiếc túi này là của một nhóm khách lạ mới lần đầu vào quán ăn bỏ quên. Anh nói với phóng viên báo VietnamNet:

“Số tiền quá lớn khiến tôi lo lắng, nghĩ phải nhanh chóng liên hệ chủ nhân để trả lại”.

Vợ chồng anh Quang sau đó đăng lên Facebook cá nhân để tìm chủ nhân chiếc túi. Khoảng 4 giờ sau, anh Tuấn Anh (ở Hà Nội) gọi tới trình báo để quên túi xách và xin được nhận lại. Số tiền bên trong chiếc túi anh Tuấn Anh mang đi để mua đất và không nghĩ là mình lại bỏ quên.

Xác minh từ hình ảnh camera, anh Quang đã trả lại toàn bộ tài sản cho anh Tuấn Anh vào buổi tối cùng ngày. Nhận lại chiếc túi với tài sản lớn, khổ chủ tỏ ra vui sướng và gửi lời cảm ơn đến chủ quán. Anh Quang kể:

“Lúc họ đến nhận mình nói kiểm tra tiền đi, họ có đếm sơ qua rồi nói không cần phải đếm nữa. Khi nhận được tài sản họ thấy vui sướng, mình cũng thấy vui vì đã trả lại được đúng người. Họ có cảm ơn quán ăn và nhân viên ba triệu đồng, mình nói không lấy nhưng họ cứ để lại để cảm ơn các nhân viên”.

Anh Quang (áo đỏ) lúc trả lại túi tiền cho anh Tuấn Anh – Ảnh: CTV

Chị Nguyễn Trà Giang (vợ anh Quang) cho biết, sau khi vị khách này bỏ quên túi tiền trên bàn và rời đi thì có thêm mấy đoàn khách vào ăn, cũng may không ai đụng đến chiếc túi nên đã kịp thời trả lại cho những vị khách kia.

Anh Quang nói anh luôn nhắc nhở nhân viên là phải trung thực, nếu khách để quên đồ vật thì có trách nhiệm trả lại. “Cái gì không phải của mình thì nhất quyết không được lấy”, anh Quang nói và cho hay 5 năm mở quán cơm đã nhiều lần trả lại điện thoại, ví tiền cho khách, song đây là lần đầu trả số tiền lớn như vậy. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: