Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tiêm chủng vaccine cho cả người từ chối tiêm

Share:
Chẳng ai tin một kẻ xu nịnh theo thời thế lại có trách nhiệm với lời nói của mình – Ảnh: Internet

Ngày 13 Tháng Hai, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công văn gửi các quận, huyện yêu cầu rà soát để đẩy nhanh việc tiêm chủng vaccine cho các đối tượng chưa tiêm hoặc từ chối tiêm.

Dù chỉ dùng các từ như “tuyên truyền, vận động” nhưng thông báo của ông Chu Ngọc Anh như một mệnh lệnh bắt buộc các quận huyện trực thuộc phải “đẩy nhanh tốc độ chiêm chủng đạt 100% chỉ tiêu đạt ra”.

Nếu không hoàn thành “chỉ tiêu”, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố.

Vẫn theo thông báo, chính quyền các cấp tại Hà Nội “phải đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vaccine phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản. Thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa xuân từ ngày 29 Tháng Giêng đến ngày 28 Tháng Hai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý 1/2022”.

Thông báo của ông Chu Ngọc Anh rõ ràng đứng trên hiến pháp và pháp luật. Cho tới nay, tại Việt nam chưa có một bộ luật nào bắt buộc người dân phải chích vaccine cả, tất cả dựa trên tinh thần tự nguyện. Việc tìm cách tiêm chủng cho cả người từ chối chích ngừa đã vi phạm trầm trọng vào quyền tự do căn bản của người dân, cho dù chính quyền có dùng mỹ từ nào để biện hộ cho hành động sai trái này.

Người dân Hà Nội vẫn còn nhớ vào ngày 2 Tháng Mười Hai năm 2020, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã cam kết: “Nếu Hà Nội mà bung, mà toang, hứa với các đồng chí, tôi chịu trách nhiệm”.

Hà Nội đã thực sự “bung, toang” với những mất mát về con người không thể bù đắp, thế nhưng ông Chu Ngọc Anh vẫn bình thản chỉ đạo tiếp. Đến lúc này người dân Hà Nội mới vỡ lẽ rằng, cái trách nhiệm mà ông Tổng Chu hứa là thứ trách nhiệm gì!

Facebooker Nguyễn Đình Bổn viết:

“Không biết anh Chu có cái miệng cười trâu hít viện dẫn điều luật nào để ép họ chích? Hay kêu cảnh sát phá khóa bẻ tay lôi dân đi test như ở Bình Dương?”

“Mà con số ca nhiễm tại Hà Nội cả tháng nay hay thật. Luôn đứng đầu nhưng cứ xoay vòng dưới mốc 3,000. Y như có một… lằn ranh đỏ vậy!”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: