Chủ tịch huyện bị cướp ‘ba cái đồ vớ vẩn’ trị giá khoảng… 3 tỷ đồng

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tên cướp tại nhà ông Vũ Văn Mỹ – Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk – Ảnh: Người Lao Động

Như tin đã đưa, sáng ngày 14 Tháng Mười tại nhà ông Vũ Văn Mỹ – Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, đã xảy ra một vụ cướp táo tợn.

Theo lời khai của ba tên cướp Nguyễn Văn Giáp (28 tuổi), Phạm Minh Cường (28 tuổi), và Trần Vương Trọng Nghĩa (27 tuổi), bọn chúng đã theo dõi nhà ông Mỹ từ nhiều ngày trước và nắm chắc quy luật sinh hoạt của gia đình mới đột nhập cướp tài sản.

Một giờ sáng ngày 14 Tháng Mười, ba tên này thuê xe 7 chỗ đi từ Buôn Ma Thuột đến nhà ông Mỹ. Tại đây, Cường ở lại trong xe chờ sẵn, còn Giáp và Nghĩa đột nhập vào nhà tháo hệ thống camera an ninh và dùng roi điện, bình xịt hơi cay khống chế “bà huyện” cướp tài sản.

Chỉ trong một thời gian ngắn, công an đã bắt được ba tên cướp này và thêm tên Trương Công Việt (25 tuổi) vì giúp ba tên cướp chôn giấu tài sản cướp được.

Theo lời ông Mỹ, nhà ông chỉ bị cướp một số tượng gỗ, “đó là ba cái đồ vớ vẩn”, chứ vợ chồng ông không có tiền bạc gì nên bọn cướp cũng chẳng tìm được.

Chiếc xe 7 chỗ các đối tượng dùng gây án – Ảnh: Người Lao Động

Sau khi điều tra, cơ quan công an cho biết bọn cướp không giao nộp “ba cái đồ vớ vẩn” như ông Mỹ nói, mà nộp ba tỷ đồng tiền cướp được từ nhà ông Mỹ.

Do số tiền cướp lớn quá nên ngày 29 Tháng Mười, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bốn đối tượng trên để điều tra về hành vi cướp tài sản và che giấu tội phạm.

Dư luận Đắk Lắk không bất ngờ khi biết kết quả điều tra, vì trước đó họ đã không tin bọn cướp đột nhập vào nhà ông chủ tịch huyện chỉ để lấy ba cái tượng gỗ không giá trị.

Tài khoản Lê Hoàng Tùng viết ý kiến trên báo Người Lao Động: “Hệ số lương chủ tịch huyện là 5,42 hệ số phụ cấp chức vụ 0,7 = 6,12. Tương đương 9.118.800 đồng/tháng. Cả năm chỉ có 109.425.600 đồng. Làm gì có 3 tỷ, chắc ông này đi buôn chổi đót ngoài giờ. Mấy tên trộm này khai láo. Ông chủ tịch nói đúng đấy”.

Tài khoản Châu Diệp Kim cũng thắc mắc: “Ba cái đồ vớ vẫn mà có giá hơn 3 tỷ đồng, cả đời tích góp của cả một gia đình “thường thường bậc trung” cũng không có được. Vậy đồ “không vớ vẩn” trong nhà ông ấy chắc chắn sẽ rất giá trị. Không biết hàng năm ông có khai báo tài sản với tổ chức của mình không ta?”

Nhiều ý kiến cho rằng nếu ông chủ tịch huyện nói ba tỷ chỉ là “đồ vớ vẩn” thì chắc tài sản của ông ấy phải gấp trăm lần. “Không tin thì nhà nước cứ cho thanh tra là biết ngay!”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: