Chưa bao giờ buôn bán ma túy lại manh động như lúc này

Share:
Nguyễn Thị Thanh Thảo và Trương Đình An bị công an bắt giữ – Ảnh: Công an Bến Cát

Ngày nào báo chí Việt Nam cũng có một số tin liên quan đến những người buôn bán ma túy bị bắt, hoặc công an phát hiện nhiều tụ điểm “bay lắc” của dân chơi “hàng đá”.

Nhiều người lại cho rằng đó chỉ là phần nổi, công an bắt được càng nhiều vụ buôn bán ma túy, chứng tỏ hệ thống này ngày càng lớn mạnh, tỏa đi khắp tỉnh thành nên công an mới dễ dàng “hốt” được.

Tuy nhiên, những vụ bắt giữ vẫn chỉ là dân bán lẻ, “trùm cuối” vẫn còn ẩn mình gieo rắc cái chết cho xã hội.

Chúng tôi xin điểm qua một vài vụ buôn bán các loại ma túy trong thời gian gần đây.

Mang súng đi bán 1,000 viên thuốc lắc

Súng đạn của Thảo và An, bị công an thu giữ – Ảnh: Công an Bến Cát

Nguyễn Thị Thanh Thảo (30 tuổi) và Trương Đình An (21 tuổi, cùng ngụ TP Thuận An) là hai “chiến hữu” cùng đam mê lên mây với thuốc lắc.

Để có tiền phục vụ nhu cầu “bay” của mình, cả hai rủ nhau đi buôn thuốc lắc. Cả hai không sợ công an, mà lại sợ băng đảng khác cướp thuốc nên mang theo súng và sáu viên đạn đi “hộ tống” 1,000 viên thuốc lắc giao cho các con nghiện.

Nếu giao trót lọt thì cả hai xem như trúng mánh, vi vu cả tháng!

Xui cho hai đứa là công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã theo dõi mọi hành động khả nghi của hai đứa này rồi.

Tối 21 Tháng Tư, công an phát hiện Thảo và An thuê taxi di chuyển từ TP Thuận An về thị xã Bến Cát. Nhận định cả hai đang vận chuyển ma túy đi giao cho các con nghiện, trinh sát lập tức đeo bám, triển khai kế hoạch vây bắt.

Đến địa bàn khu phố 3A (phường Thới Hòa), Thảo và An xuống xe thì bị trinh sát nổ súng chỉ thiên trấn áp, khống chế, thu giữ gần 1,000 viên thuốc lắc, một khẩu súng, sáu viên đạn.

Khám xét nhà trọ của An tại phường An Phú (TP Thuận An), lực lượng chức năng thu giữ thêm bảy viên đạn, một túi chứa ma túy tổng hợp (loại ketamine).

An và Thảo khai nhận đã mua số ma túy trên của một người (chưa rõ lai lịch) ở Sài Gòn. Trước đó, người này đã sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng nhanh để đưa ma túy từ Sài Gòn về Bình Dương cho An tiêu thụ.

Thế là lần này hai đứa cũng được vi vu, nhưng ở trong trại giam với thời gian… vô định.

Bán hoa quả, giao ma túy

Bà bán hoa quả kèm ma túy Nguyễn Thị Hợi tại cơ quan công an

Bà Nguyễn Thị Hợi (SN 1971, trú tại phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Nghệ An) có thâm niên 18 năm tù về tội mua bán ma túy rồi. Được ra tù, bà ta lại tiếp tục móc nối với dân buôn ma túy bên Lào lấy hàng về Việt Nam bán cho dân nghiện tại thành phố Vinh.

Khi có khách đặt mua, Hợi ngụy trang ma túy trong các thùng hàng thực phẩm hoặc túi đựng hoa quả để qua mặt công an.

Không biết bà Hợi qua mặt công an được mấy lần, và kiếm được bao nhiêu tiền, chỉ biết đến ngày 22 Tháng Tư là ngày cuối cùng bà được tự do kinh doanh “hoa quả”. Công an thành phố Vinh bật còng số 8 vào tay bà Hợi vào lúc bà hí hửng nhất, tịch thu 2 kg ma túy trong giỏ hoa quả của bà.

Tại cơ quan công an, Hợi khai nhận đã tự lái xe hơi lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để mua ma túy rồi đưa về nhà cất giữ. Khi có khách đặt mua, Hợi ngụy trang ma túy trong các thùng hàng thực phẩm hoặc túi hoa quả để đi giao.

Kỳ này chắc “xong đời” bà Hợi!

Thanh niên bỏ tiền tỷ buôn hơn 2 kg ma túy

“Chịu chơi” bỏ ra 1.2 tỷ đồng buôn ma túy, giờ Thanh mất ít nhất 20 năm trong tù – Ảnh: BĐBP

Nam thanh niên tại đà Nẵng tên Nguyễn văn Thanh (25 tuổi, ngụ tại  tổ 9, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) cũng “làm ăn lớn” không thua gì bà Hợi.

Thanh có nghi cũng không thể ngờ công an đã theo dõi “từng bước chân âm thầm” của hắn vào đến giờ N. ngày 21 Tháng Tư, họ ập vào phòng trọ Thanh, buộc hắn phải lôi ra 100 viên thuốc lắc trong túi quần.

Thanh thừa nhận chuẩn bị mang thuốc lắc đi bán. Khám xét khẩn cấp phòng trọ, công an thu giữ hơn 2kg ma túy tổng hợp các loại.

Tang vật ma túy các loại tịch thu tại nhà tên Thanh – Ảnh: BĐBP

Bước đầu, đối tượng khai mua số ma túy trên của một người đàn ông tên Cường (không rõ lai lịch) với giá 1.2 tỷ đồng.

Toàn bộ ma túy mua được, Thanh mang về phòng trọ cất giấu, chuẩn bị chia nhỏ bán lại cho các “chân rết” để kiếm lời.

Kỳ này chắc cũng “xong (luôn) đời” anh Thanh! (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: