Chuyện dân nghiện ra đường vì thiếu thuốc

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Công an khống chế N.T. sau khi T. vứt xe máy, chạy bộ vào nhà dân để trốn – Ảnh: Thanh Niên

Chuyện ở thành phố Đà Nẵng.

Do tình hình lây nhiễm COVID-19 tăng cao, chính quyền thành phố Đà Nẵng áp dụng quy định giãn cách toàn thành, “ai ở nhà nấy” từ ngày 16 Tháng Tám. Thường dân lo đi chợ mua thực phẩm thiết yếu về dự trữ, thì dân nghiện ma túy cũng lục tục đi gom “hàng” về nhà “chơi trốn dịch”.

Theo tin từ báo Thanh Niên, tay nghiện trẻ N.T. cũng tranh thủ đi gom hàng cho bảy ngày, nhưng chắc do vội quá, ra đường quên đội nón bảo hiểm nên bị công an thành phố Đà Nẵng thổi còi tại khu phố chợ Túy Loan. Có tật giật mình, vừa bị công an yêu cầu dừng xe, T. vội vứt xe máy lại, chạy bộ trốn vào nhà dân gần đó. Do chẳng ai dám chứa nên T. bị bắt, về đồn công an xã Hòa Phong, T. khai mình “chạy qua nhà bạn chơi”.

Xui cho T., nhìn người T. xanh xao quặt quẹo quá nên công an cho test nhanh, ra kết quả dương tính với ma túy. Thế là không cần đánh, T. cũng khai đang tranh thủ đi tìm mua… ma túy về “giải sầu” trong bảy ngày phong tỏa sắp tới.

Công an điều tra còn biết thêm T. dù còn trẻ những cũng đã có hai tiền án, tiền sự ma túy, một lần bị đưa đi giáo dục bắt buộc ở trường giáo dưỡng.

Thế là công an huyện Hòa Vang quyết định phạt T. mười triệu đồng về hai tội ra đường không giấy tờ, và sử dụng trái phép chất ma túy (do xét nghiệm dương tính chứ không bị bắt quả tang!). Bài báo không cho biết T. có đủ tiền đóng phạt hay không.

Hai “ngư dân” Thưởng và Phát tại đồn công an đã khai nhận ra đường để tìm mua ma tuý đá – Ảnh: Thanh Niên

Qua ngày hôm sau, 17 Tháng Tám, khi Đà Nẵng thực hiện phong thành, thì công an phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, bắt được hai “ngư dân” Nguyễn văn Thưởng (27 tuổi) và Đinh Văn Phát (24 tuổi) khi đang lang thang trên đường.

Một công an thấy “ngư dân” gì mà mắt cứ liếc ngang liếc dọc, thì nghi ngờ, thế là cả hai bị ngoắc lại hỏi thăm. Ban đầu hai “ngư dân” này khai đang đang trên đường ra vịnh Đà Nẵng kiểm tra tàu cá. Tuy nhiên bằng vài câu hỏi đơn giản, công an phát hiện cả hai đều nói dối.

Thấy nghi ngờ, công an phường cho test nhanh thì kết quả cả hai đều dương tính với ma túy đá.

Đến lúc này, Thưởng và Phát đành khai nhận đã sử dụng ma túy trước đó, vì đang lên cơn thèm nên đi tìm mua hàng về để tiếp tục “đập đá”.

Thưởng và Phát bị phạt mỗi người 15 triệu đồng cho hai tội giống trường hợp con nghiện T.

Cùng thời điểm, công an quận Ngũ Hành Sơn cũng bắt được Trần Ngọc Đức (48 tuổi) cũng ra ngoài tìm mua ma túy, mà lớ ngớ sao Đức lại cứ loanh quanh gần khu vực trụ sở công an Quận Ngũ Hành Sơn.

Đức lẹ làng khai đang đi tìm mua ma túy về “đập đá”, biết là không được ra đường, nhưng “vả” quá, không đi không được, và mới vừa đi tới công an quận thì bị tóm. Thế là Đức cũng bị phạt 15 triệu đồng cho hai tội giống như các trường hợp kể trên!

Vũ Tuyết Nga tại đồn công an, bị bắt sau khi mua ma túy – Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Còn một chuyện nữa, ở Hà Nội.

Vũ Tuyết Nga (23 tuổi) là “dân chơi Hà Nội”, bị cơn thèm thuốc hành, Nga phóng xe chạy ra ngoài tìm mua những lại quên đội nón bảo hiểm. Khi mua được “hàng” rồi, trên đường về nhà thì bị công an tuýt còi kiểm tra giấy tờ.

Sau khi xuống xe, Nga có nhiều biểu hiện luống cuống, tạo nghi vấn bất thường. Tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe. Lúc Nga mở ví ra lấy giấy tờ thì công an nhìn thấy bên trong lòng bàn tay Nga có một gói nylon bọc giấy bạc, nên hỏi, và đề nghị đưa cho họ xem.

Nga đành khai thật, gói đó chứa ma tuý đá, mới mua về để sử dụng. Thế là Nga bị đưa về phường Ngọc Khánh. Chưa biết họ xử lý thế nào.

Trước đó, vào chiều 12 Tháng Tám, Đội CSGT số 2 cũng phát hiện, bắt giữ một đối tượng và thu giữ 30 viên hồng phiến.

Đọc thêm:

Bác sĩ Alabama từ chối điều trị cho bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm chủng

Thống đốc Texas dương tính với Covid sau một sự kiện đông người không đeo khẩu trang

Người đàn ông rơi từ Lagoon’s Sky Ride xuống đất tử vong

Giáo viên Texas bị phụ huynh xé khẩu trang ngay trong trường học

48 giờ nắm quyền của Taliban tại Kabul: Phụ nữ biến mất khỏi đường phố

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Áo hoa
Ngày luân chuyển theo nhịp điệu của trời đất. Sài Gòn sớm mai mờ hơi sương trong cái se lạnh của mùa Noel. Thời gian như muốn tạo một dấu…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: