Từ 1m64 chàng trai cao vọt lên hơn 2 mét chỉ sau hai năm

Chiều cao quá cỡ. Nguồn: Độc lạ Bình Dương

Khoa học đã xác định rằng, con trai thường nhanh chóng phát triển chiều cao vượt trội trong giai đoạn dậy thì, tức là khoảng từ 12-15 tuổi, sau đó quá trình này diễn ra chậm lại. Hầu hết phái nam sẽ chỉ tăng chiều cao một chút sau tuổi 18. Tuy nhiên, cũng có một số ít người dậy thì nhổ giò ở tuổi thiếu niên và có thể tiếp tục phát triển chiều cao đến 20 tuổi.

Mới đây, cộng đồng xã hội Việt Nam đã chia sẻ về trường hợp của chàng trai Nguyễn Văn Út (ngụ ở Cà Mau) ban đầu là một người có chiều cao bình thường, thế nhưng chỉ trong hai năm anh đã “nhổ giò” và cao tới hơn 2 m. Trước đó, Út cao thuộc dạng trung bình (trên 160 cm một chút) như đại đa số người khác. Thế nhưng, từ năm 20 tuổi, anh có cảm nhận được cơ thể mình phát triển khác đi mỗi ngày. Mỗi khi nằm ngủ, Út còn nghe được cả tiếng rắc rắc giãn xương, cảm giác như có người kéo ra vậy.

Theo thời gian, tất cả những đồ vật quen thuộc, gắn bó với chàng trai này dần dần trở nên bé nhỏ đi. Có chiếc áo hai năm trước từng vô cùng vừa vặn với cơ thể Út nhưng đến thời điểm hiện tại cũng không mặc được nữa. Còn ngôi nhà mà gia đình anh đang ở cũng có phần nhỏ bé so với chiều cao vượt trội này. Mỗi lần qua các cánh cửa trong nhà, Út đều phải cúi thấp mình xuống mới có thể đi để không bị chạm đầu.

Thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Út cao 2.02 m

Cả gia đình của Út đều không hiểu lý do vì sao mà con trai của mình lại cao vượt trội như thế chỉ trong một thời gian ngắn. Theo lời của mẹ chàng trai 22 tuổi này chia sẻ: “Con tôi nó mới cao như thế hai năm nay thôi à. Cả nhà không hiểu vì sao lại ‘đột biến’ như thế. Đến cả những người quen với gia đình cũng phải ngạc nhiên khi nhìn thấy con tôi”.

Ngay cả bản thân Út cũng chẳng thể lý giải được chuyện kỳ lạ này. Trong khi suốt hai năm qua, anh không hề có đam mê ẩm thực, thậm chí còn thấy ăn không hề ngon miệng. Mỗi ngày, Út chỉ ăn khoảng hai chén cơm nhỏ. Khẩu phần này ít hơn cả so với sức ăn của một người đau yếu.

Nếu chỉ ăn ít như vậy thì cơ thể đâu đủ dinh dưỡng để có thể chạm ngưỡng chiều cao 2.02 m như hiện nay, bởi chiều cao phụ thuộc rất nhiều vào các thực phẩm mà con người tiêu thụ hàng ngày cũng như kết hợp với hoạt động thể dục, thể thao. Thêm vào đó, mọi người trong gia đình Út cũng đều chỉ có chiều cao trung bình, từ xưa đến nay chưa có ai cao tới mức vượt ngưỡng bình thường như thế.

Tuy nhiên, anh chàng Nguyễn Văn Út lại có một đam mê vô cùng đặc biệt, đó chính là uống nước mưa. Út uống rất nhiều nước mưa và có thể uống được hơn hai lít nước chỉ trong một lần. Thường thường, mỗi ngày anh đều uống hai ca lớn nước mưa 2.4 lít.

Mỗi ngày anh Út có thể uống hai ca nước mưa, mỗi ca 2.4 lít

Có thể thấy, những bí ẩn về chiều cao đột biến của anh chàng Nguyễn Văn Út còn rất nhiều bí ẩn chưa thể giải đáp.

Ngày nay rất nhiều người mong muốn con trẻ nhà mình sẽ có lợi thế về chiều cao và thể hình. Do vậy, không ít bố mẹ chẳng tiếc kinh tế mà đầu tư cho con được ăn uống các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Không những vậy, các bậc phụ huynh còn sẵn sàng bỏ thời gian, đầu tư cho các con được tiếp xúc với các hoạt động thể thao nhằm hy vọng con mình sẽ cao lớn trong tương lai.

Ấy thế mà chàng trai trong câu chuyện trên chẳng cần đến bất cứ loại thực phẩm giàu dưỡng chất nào, chỉ uống nước mưa vẫn có thể có chiều cao vượt ngưỡng. Tuy nhiên, cái gì thái quá cũng không tốt. Vì thế mỗi người cũng nên chú ý việc ăn uống, sinh hoạt sao cho điều độ, hợp lý để có một sức khoẻ tốt.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: