Có ai bỏ trăm triệu… thuê đào chơi Tết?

Share:
Cây đào “dáng long tựa đá” được cho thuê chơi Tết với gái 100 triệu đồng (khoảng $4,400) – Ảnh: VNExpress

Càng gần Tết, vỉa hè đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ càng tất nập với những chuyến xe tải, chở nhiều chậu đào khổng lồ của các chủ vườn Nhật Tân và các tỉnh thành khác về.

Những cây đào gốc lớn, cành chi chít nụ, hoa, không phải để bán, mà được rao giá cho thuê chơi Tết, từ 5 triệu cho đến gần 200 triệu đồng, tùy thuộc vào loại đào, thế cây, và tuổi của gốc.

Cây đào mang tên “Dáng long tựa đá” vốn là gốc đào rừng, được ghép với đào Nhật Tân, được mọi người trầm trồ khen thế đẹp. Phần thân được đỡ bằng cục đá to tránh bị đổ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho thế cây. Ông Chu Minh Công, chủ cây đào này cho biết đây là cây tâm huyết nên ông không bán, mà chỉ cho thuê giá 100 triệu đồng (khoảng $4,400). Không rõ thời gian thuê là bao lâu, nhưng có lẽ không ít hơn một tháng.

Chủ cây đào phải thuê thợ vặt bớt hoa để cây ra hoa tiếp – Ảnh: VNExpress

Ở một gian hàng khác, một cây đào cao tới 4 mét, được đặt trong một chậu tiểu cảnh được chủ nhân ra giá thuê tới 120 triệu đồng (hơn $5,200). Cây đào đã bung hoa, nên chủ cây phải thuê thợ bắt thang vặt hoa, chờ cây cho ra hoa tiếp.

Cây đào dáng trực được cho thuê với giá 120 triệu đồng (hơn $5,200) – Ảnh: VNExpress

Một cây đào dáng trực, gốc hơn 30 tuổi, thuộc một trong những cây đào lâu đời ở làng đào Nhật Tân, cũng được cho thuê giá 120 triệu đồng. Anh Nghĩa, chủ cây, cho biết ở Hà Nội những cây đào giá trên trăm triệu không nhiều. Anh nói:

“Các chủ vườn thường dành nhiều thời gian chăm sóc cho những cây đào kiểu này để biến chúng trở thành biểu tượng”.

Cây đào 50 tuổi, được rao giá thuê đến 160 triệu đồng ($7,000) – Ảnh: VNExpress

Trong khi đó, trên đường Võ Chí Công, hướng ra sân bay Nội Bài, những cây đào được vận chuyển từ Mộc Châu (Sơn La) xuống Hà Nội, cũng được cho thuê cả trăm triệu đồng.

Cây đào cao 3.7 m, gốc là đào rừng khoảng 50 tuổi, được rao giá thuê 160 triệu đồng ($7,000). Anh Thế Anh, chủ cây, cho biết giá bán khoảng 250 triệu đồng ($11,000). Rất ít người dám mua, bởi tiền là một chuyện, quan trọng là phải biết chăm sóc.

Cây đào gốc cổ thụ, thân phủ đầy rêu. Sau Tết, những cây này lại được vận chuyển trở lại Mộc Châu để thuận lợi trong việc chăm sóc – Ảnh: VNExpress

Những cây đào trăm triệu này chủ yếu được các công ty lớn thuê trưng bày ở sảnh, và chỉ có một số ít “đại gia” muốn chơi trội mới thuê. Những người giàu có ở Hà Nội cũng chỉ đến đó ngắm cho đã mắt rồi về, chứ chẳng ai dám bỏ ra vài ngàn đô la chơi ba ngày tết.

Hoa đào phai màu phớt hồng so với màu đỏ thắm của đào Nhật Tân, mỗi bông có 36 cánh – Ảnh: VNExpress

Theo nhiều chủ vườn, do ảnh hưởng của Covid-19, số người mua, thuê đào giảm, giá cũng giảm khoảng 20% so với mọi năm. (Theo Phạm Chiểu/VNExpress)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: