Cô gái chuyển khoản giả, lấy hàng thiệt

Share:
Huỳnh Thị Thanh Trúc tại cơ quan điều tra – Ảnh: Nhật Vy/VNExpress

Huỳnh Thị Thanh Trúc (26 tuổi) là một cô gái thích xài tiền nhưng lại không muốn làm ăn nên phải nghĩ cách lừa người khác.

Đối tượng Trúc nhắm tới là các cửa hàng bàn đồ hiệu trên mạng, bằng một thủ thuật đơn giản.

Ngày 21 Tháng Tư, Trúc lấy tên Thảo, đặt mua online của cửa hàng trên đường Sương Nguyệt Ánh (quận 1, Sài Gòn) một túi xách LV trị giá hơn 50 triệu đồng và đôi dép Gucci giá gần 10 triệu. Nhân viên cửa hàng yêu cầu chuyển khoản vào số tài khoản giám đốc ở Hà Nội.

Trúc lên mạng xã hội tìm ảnh chụp màn hình giao diện chuyển tiền qua Internet Banking, rồi chỉnh sửa thành thông tin Trúc đã chuyển khoản thành công số tiền 60.8 triệu đồng.

Trúc gửi ảnh đã chỉnh sửa cho shop. Nhân viên cửa hàng sơ ý, chưa báo chủ kiểm tra tài khoản mà nhờ người chuẩn bị giao hàng.

Sau đó Trúc đặt xe ôm đến lấy hai món đồ hiệu về giao cho Đ.T.P. (sống chung với Trúc như vợ chồng) mang về nhà trọ cất giữ. Hôm sau Trúc nhờ P. mang túi LV đi bán được 28 triệu đồng.

Thấy ngon ăn, ngày hôm sau cũng bằng chiêu tương tự, Trúc tiếp tục đặt mua nhẫn vàng hiệu Cartier giá 32 triệu đồng và lắc Tiffanny & Co giá 75 triệu đồng tại một cửa hàng, rồi đến lấy.

Túi LV được cảnh sát thu giữ – Ảnh: Nhật Vy/VNExpress

Ngày 29 Tháng Tư, Trúc đặt một đơn hàng lớn tại shop hàng hiệu quận Bình Thạnh. Sau khi cửa hàng cung cấp ngân hàng và số tài khoản để khách trả tiền, Trúc làm giả một tin nhắn từ ngân hàng, thể hiện đã chuyển tiền đến số tài khoản cửa hàng vừa cung cấp.

Một lúc sau Trúc đến, nhận mình là người khách trên, đề nghị được lấy hàng. Ông chủ shop kiểm tra tài khoản, không thấy có tiền được chuyển đến. Xem kỹ hình ảnh thể hiện việc chuyển khoản của Trúc, ông phát hiện có nhiều nghi vấn nên giữ cô này lại, báo công an.

Làm việc với cơ quan điều tra, Trúc thừa nhận đã lên mạng tải hình ảnh thể hiện việc chuyển tiền (tùy ngân hàng, tùy mẫu), chỉnh sửa thông tin cho phù hợp với số tài khoản cần chuyển, rồi gửi cho shop hàng hiệu. Khi đến nhận hàng, nếu chủ shop phát hiện chưa nhận được tiền, Trúc sẽ viện cớ “ngân hàng bị nghẽn mạng nên tiền chưa đến nơi”, sau đó sẽ tìm cách rút lui.

Quá trình xác minh, công an quận Bình Thạnh phát hiện Trúc đang bị công an quận 1 truy bắt vì thực hiện hai vụ lừa đảo trước đó.

Biết tin Trúc bị bắt giữ, Đ.T.P. đến trụ sở công an quận 1 trình diện và giao nộp một đôi dép Gucci, một nhẫn vàng hiệu Cartier, một lắc tay bằng vàng hiệu Tiffanny&Co và 10 triệu đồng.

Công an quận 1 đã bàn giao hồ sơ cho công an quận Bình Thạnh điều tra chung.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cú lừa vĩ đại!
“The Big Lie” là cú lừa mà Trump và những kẻ thân cận dùng để thuyết phục những người phò Trump rằng cuộc bầu cử 2020 đầy rẫy gian lận.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: