‘Liều mình’ thăm bạn trai nhiễm Covid-19, phải nhận 20 tháng tù

Share:

Ngày 27 Tháng Mười, TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương (SN 1987, ở Phú Thọ) mức án 20 tháng tù về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác. Hành vi phạm tội này được quy định tại điều 140, Bộ Luật Hình sự của Việt Nam.

Trước đó, ngày 17 Tháng Năm, khi tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đối với toàn TP Bắc Ninh từ ngày 18.

Theo VietnamNet, thời điểm trước ngày 11 Tháng Sáu, tại phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã có một số ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. UBND TP đã quyết định cách ly y tế đối với cụm dân cư thuộc khu 4 và khu 10, phường Đại Phúc.

Theo cáo buộc, dù biết rõ các quy định về giãn cách và cách ly nêu trên, bị cáo Phương vẫn không chấp hành.

Tính đến ngày 28 Tháng Mười năm 2021, Việt Nam đã tiêm hơn 77.4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 – Ảnh: Sức Khỏe Cộng Đồng

Vì có tình cảm với anh N.V.Q (SN 1990, trú tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh), ngày 28 Tháng Năm, bị cáo bắt xe từ Hà Nội đến nhà anh Q.

Do có tiếp xúc với bạn trai là người đã mắc Covid-19, từ ngày 10- 12 Tháng Sáu, Phương có biểu hiện ho và sốt, thuộc trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Dù vậy, bị cáo vẫn di chuyển từ phường Đại Phúc đang có dịch sang khu Hòa Đình, phường Võ Cường (TP Bắc Ninh) là nơi chưa có dịch. Tại đây, bị cáo đã tiếp xúc với anh Tr.V.L (SN 1971) và V.V.Th (SN 1977), khiến hai người này bị nhiễm Covid-19. Cáo buộc cho rằng, Phương còn khai báo y tế không đầy đủ về lịch trình đi lại.

Tại tòa, bị cáo Phương thừa nhận hành vi phạm tội và xin được giảm nhẹ hình phạt. Không biết tòa có “giảm nhẹ” theo hướng “khoan hồng” hay không, cuối cùng bị cáo Phương lãnh 20 tháng tù.

Mức án này cũng gây nhiều tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. Người nói như vậy là quá nặng vì hậu quả chưa đến mức “nghiêm trọng”, số người bị lây nhiễm không lớn. Có người lại cho rằng chỉ có dân “thấp cổ bé miệng” mới bị xử theo luật đó thôi, chứ lãnh đạo ra quyết định phòng chống dịch sai lầm, làm chết hàng ngàn người lại không bị tội. (Theo VietnamNet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: