Cô gái xinh đẹp biến người dưng thành người thân

Share:
Mang niềm vui cứu trợ đến với mọi miền. Nguồn: thanhnien.vn

Với “Hiền muối”, sau cả chục năm lo chuyện bao đồng, điều mà bản thân cảm thấy hạnh phúc vô ngần, đó chính là “ngàn người dưng trở thành người thân”.

In dấu chân thiện nguyện muôn nơi

Sở dĩ Trần Thị Diệu Hiền (34 tuổi, quê Tiền Giang, đang làm việc ở Sài Gòn) được mọi người gọi là “Hiền muối” vì cô đang làm chủ ZitaHima (thương hiệu về các sản phẩm chế tác từ đá muối hồng Himalaya và những sản phẩm cao cấp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ thảo dược thiên nhiên…). Người đẹp Tiền Giang cũng đang là Giám đốc của Skill Media (chuyên về lĩnh vực marketing).

Việc điều hành hai công ty là rất phức tạp, bận bịu, thế nhưng “Hiền muối” luôn dành thời gian cho niềm đam mê làm thiện nguyện. Cả chục năm nay, cô gái 34 tuổi này in dấu chân ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước trong những chuyến đi giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, những mảnh đời neo đơn, cơ nhỡ…

Nói về hoạt động thiện nguyện của “Hiền muối”, có thể nhắc tới hàng chục ngôi nhà tình thương được dựng lên cho người dân khó khăn ở các tỉnh Đắk Nông, Bến Tre; đã có hàng chục tấn gạo được tặng mỗi tháng cho các gia đình khổ cực ở tỉnh An Giang. Đã có hàng chục ngàn con heo, bò, gà, vịt được tặng cho người dân ở tỉnh Tiền Giang. Đã có hàng chục chuyến đi đến các tỉnh miền Trung trong những đợt bão lũ. Đã có hàng chục ngàn trường hợp người dân ở Sài Gòn được giúp đỡ tiền bạc, các bữa ăn 0 đồng, thực phẩm, các vật dụng thiết yếu trong đợt dịch Covid-19 trong năm 2021… Và “Hiền muối” chính là người đã thực hiện tất cả những câu chuyện đẹp vừa kể.

Hiền “muối”.

Không chỉ có thế, suốt 3 năm qua, cô gái này còn chăm sóc và hỗ trợ tiền cho 3 hoàn cảnh gia đình khó khăn ở huyện Cần Giờ (Sài Gòn) và thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Cần biết, không phải ai cũng cảm thông, thấu hiểu cho tấm lòng của Hiền – nhiều người bảo cô là… dở hơi, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Họ chê trách cô chẳng chịu chăm chút cho bản thân lại cứ lo chuyện bao đồng, lo chuyện thiên hạ. Ngay cả chuyện tình yêu, cô gái này cũng chẳng vội nghĩ đến. Bởi vì đang phải bận… lo cho người dưng.

“Ngàn người dưng trở thành người thân”

Được biết, “Hiền muối” đã bắt đầu làm thiện nguyện từ khi bản thân tự làm ra được những đồng tiền đầu tiên trong đời vào năm nhất đại học. Chẳng có mong mỏi nào lớn lao, đơn giản làm thiện nguyện chỉ vì muốn những người khổ bớt khổ, muốn những người thiếu thốn vơi dần đi những thiếu thốn. Dần dà, theo thời gian, nhìn bao nụ cười, bao niềm vui từ những người thụ hưởng, “Hiền muối” tự nhủ sẽ làm thiện nguyện suốt đời.

Hiền may mắn có được người mẹ vô cùng nhân ái, đã gieo cho cô hạt mầm thiện nguyện đầu tiên trong đời. Qua lời mẹ kể, Hiền được biết trên đời còn có rất nhiều thân phận khốn khổ, vì thế lá lành hãy đùm lá rách, lá rách hãy đùm lá nát. Hãy chìa tay để phần nào đó san sẻ những khổ ải trần ai của những mảnh đời, để giúp họ vượt qua những thời khắc khó khăn. Hiền lắng nghe, thấu hiểu và làm theo.

Được biết, Diệu Hiền cũng đã từng trải qua tuổi thơ khốn khó. Có những năm tháng, tết đến, nghe mùi thơm sực nức của thịt kho, của mứt bánh từ nhà hàng xóm, cô gái này đã phải nuốt nước miếng thòm thèm vì nhà mình chẳng có, chỉ có cơm nguội và chén nước mắm. Khổ đến nỗi, nhiều cái tết không được may sắm quần áo mới.

“Quá khứ ấy cũng làm tôi hiểu hơn về sự cơ cực. Nên tôi chẳng muốn ai phải sống trong cơ cực. Tôi luôn mong bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng có được cuộc sống đủ ăn đủ mặc. Tôi ước ao sao những mảnh đời khốn khó ngày càng ít đi hơn”, “Hiền muối” tâm sự.

Mẹ là người khơi nguồn nhân ái.

Có một đặc điểm là “Hiền muối” chẳng bao giờ huy động cộng đồng cùng quyên góp để thực hiện những chương trình thiện nguyện. Dù quy mô nhỏ hay lớn, cô cũng tự bỏ tiền cá nhân để làm. Chẳng hạn, khi Sài Gòn bùng dịch, rất nhiều gia đình rơi vào cơn bĩ cực, “Hiền muối” không muốn ai bị bỏ lại phía sau, nên đã quyết định bán đi miếng đất mình từng chắt chiu dành dụm mới mua được để giúp đỡ mọi người. “Nhiều bạn bè khi biết được chuyện này đã nói tôi… điên, khùng. Nhưng tôi thấy lòng mình vui vì tôi có thể mất đi một miếng đất nhưng nhiều gia đình không mất đi những bữa ăn, có thể trụ vững qua chuỗi ngày đại dịch”, “Hiền muối” chia sẻ.

Diệu Hiền luôn không bao giờ quên vô vàn kỷ niệm trong cả chục năm đi làm thiện nguyện. Đó là những khoảnh khắc bật khóc của người dân nơi vùng rốn lũ miền Trung khi nhận được những phần quà; những nụ cười hạnh phúc của người dân Đắk Nông, Bến Tre khi được “Hiền muối” ngỏ lời xây nhà tình thương; những giây phút nghẹn ngào của những công nhân mưu sinh ở Sài Gòn khi “Hiền muối” trao những hộp cơm, mớ rau, con cá… thời điểm dịch bệnh bùng phát. Và rồi, từ ăm ắp những khoảnh khắc xúc động ấy, cô gái có tấm lòng thơm thảo này tự nhủ lòng mình phải cố gắng hơn trong cuộc sống, để có thể lo được cho nhiều mảnh đời.

Qua chục năm “lo chuyện bao đồng”, “Hiền muối” cho biết, điều mà bản thân cảm thấy hạnh phúc vô ngần, đó chính là “ngàn người dưng trở thành người thân”.

Ngoài ra, còn có một chuyện ít người biết đến: Hiền còn lập công ty để giúp sinh viên! Tại Công ty ZitaHima của “Hiền muối”, tất cả nhân viên đều là sinh viên. Nữ giám đốc này cho biết bất kỳ sinh viên nào xin việc cô cũng nhận vào làm. Bên cạnh những chế độ đãi ngộ, sinh viên còn được chính “Hiền muối” đào tạo về các kiến thức marketing, sales, media, event, các kỹ năng, kinh nghiệm trong cuộc sống để có thêm nhiều cơ hội thành công hơn trong công việc sau này.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: