Cô giáo nhiễm Covid-19 khiến 23 học sinh trở thành F1

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Xã Phú Nhuận (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) phải cách ly xã hội sau khi phát hiện một giáo viên nhiễm Covid-19 – Ảnh: Thanh Niên

Sau ngày tựu trường 23 Tháng Tám, 23 học sinh lớp 1E của trường Tiểu học Phú Nhuận (xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đã trở thành F1 sau khi giáo viên của lớp nhiễm Covid-19.

Sáng 26 Tháng Tám, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) thông báo thêm nhiều ca nhiễm ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa mới được ghi nhận. Trong đó có nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 1E của trường Tiểu học Phú Nhuận.

Ngay sau đó, cô giáo này được cách ly tại nhà, và 30 người khác, là F1 của cô giáo, gồm 23 học sinh lớp Một, bốn giáo viên, và ba phụ huynh, cũng được cách ly.

Bước đầu, do các học sinh mới sáu tuổi, nên cơ quan chức năng để cách ly tại gia đình để theo dõi, chăm sóc.

Để phòng chống dịch lây lan, chiều 25 Tháng Tám, UBND huyện Như Thanh đã quyết định thực hiện cách ly toàn xã Phú Nhuận. Thời gian thực hiện cách ly bắt đầu từ 9 giờ ngày 26 Tháng Tám.

Lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa tại thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ngay sau khi ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng – Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, một nữ giáo viên cấp Hai bị dương tính, khiến chính quyền phải thực hiện giãn cách xã hội hơn 9,000 người dân.

Chị T.T.N. (43 tuổi) là giáo viên cấp 2 tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, ngày 10 Tháng Tám, do có biểu hiện ngạt mũi, sổ mũi, đau họng đã tự mua thuốc cảm cúm về nhà điều trị. Đến sáng 13 Tháng Tám, chị N. thấy không đỡ nên đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên làm xét nghiệm test nhanh hai lần, đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR khẳng định chị N. nhiễm Covid-19.

Do chị N. tiếp xúc nhiều người nên khó xác định nguồn lây, tỉnh Hà Tĩnh phải tiến hành truy vết, và thực hiện một số biện pháp khẩn cấp.

Ngành chức năng đã truy vết được 57 trường hợp F1 liên quan đến chị N., đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời huyện Cẩm Xuyên ra quyết định áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 10 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên với hơn 9,000 người dân.

(Theo Thanh Niên)

Đọc thêm:

Nhà xác Florida không còn chỗ, phải dùng hệ thống đông lạnh thực phẩm chứa xác

Cập nhật vụ nổ ngoài phi trường Kabul: 12 lính Mỹ thiệt mạng, 15 người bị thương

Bão cấp 2 hoặc 3 dự kiến đổ bộ vào Louisiana vào cuối tuần

Ít nhất 90,000 học sinh đã phải cách ly dù nhiều nơi chưa khai giảng năm học mới

Mỹ đã có cảnh báo về mối đe dọa khủng bố của ISIS-K trước vụ nổ ở Afghanistan

Tiền cứu trợ COVID-19 đợt 4 sẽ đến vào tuần tới

Hai học sinh bị cấm đến trường vì không đeo khẩu trang

Vụ nổ ngoài phi trường Kabul giết chết ít nhất 13 người

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: