Cô giáo quất nam sinh 6 roi vì ngáp lớn trong lớp nhưng không nhận tội

Share:
Trường THCS Hùng Vương nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: Dân Trí

Sáng 6 Tháng Năm, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một đoạn video clip ghi lại hình ảnh một cô giáo dùng cây đánh học sinh đang nằm với thái độ rất giận dữ. Hình ảnh trong clip cho thấy cô giáo vừa đánh học sinh rất mạnh vừa đếm đến sáu roi. Đoạn clip khiến nhiều phụ huynh bày tỏ thái độ bất bình về kiểu “tra khảo” của cô giáo.

Sự việc trên xảy ra tại trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa, Phú Yên).

Theo tường trình của cô T., trong giờ dạy Ngữ văn của cô hôm 4 Tháng Năm, em Q. đã ngáp ra tiếng rất lớn và kéo dài, khiến cả lớp mất tập trung nghe giảng. Cô T. cũng phải ngưng giảng vì tiếp ngáp quái đản này.

Cô T. quay xuống lớp, hỏi nhiều lần cả lớp em nào ngáp nhưng không ai trả lời, không học sinh nào nhận lỗi. Cô T. tường trình:

“Tôi hỏi cả lớp em nào vừa ngáp nhưng không ai trả lời. Mặc dù tôi hỏi nhiều lần nhưng không học sinh nào nhận lỗi. Sau đó, tôi hỏi thăm ban cán sự lớp, phê bình các em ban cán sự lớp vì không theo dõi lớp, thì một bạn ngồi cùng bàn đã báo cáo với tôi, người ngáp là em Q.”

Cô giáo T. trình bày thêm, trong lúc nóng giận, vì muốn các trò có nhận thức tốt hơn, dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm nên đã phạt em Q. vài roi.

Cô T. nói sự việc nằm ngoài kiểm soát của cô. Cô cho rằng do mình quá mất bình tĩnh nên sự việc đi theo hướng tiêu cực. Trong bản tường trình, cô T. xin lỗi gia đình em Q., Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên trường THCS Hùng Vương về sự việc trên.

Chiều 6 Tháng Năm, trao đổi với phóng viên báo Pháp Luật, ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, cho hay đã yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa, Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương có biện pháp xử lý đối với cô giáo T.

Cùng ngày, Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với bà T., giáo viên trường này. Lý do: Bà BTTT đã đánh học sinh trong giờ học, gây hoang mang cho học sinh, gây phẫn nộ đối với phụ huynh. Việc tạm đình chỉ công tác nhằm phục vụ xác minh, giải quyết sự việc.

Có hai luồng ý kiến về chuyện cô T. đánh học sinh. Trong phần Ý kiến của báo VNExpress, độc giả Doun bày tỏ: “Thái độ của cô thù địch quá. Như kẻ thù vậy, không tốt một chút nào cho tâm lý học sinh. Mười mấy năm trước khi còn dạy học một trường nghề tôi cũng đã từng dùng thước để quất học sinh nhưng sau khi quất xong cả thầy và trò đều cười vui”.

Độc giả Phạm Trung nêu câu hỏi: “Ngáp to chỉ là một hành vi không lịch sự sao phải dùng một hành động sai trái đáp trả?”

Độc giả haicm cho rằng người lớn nhìn nhìn lại thái độ (vô lễ) của học sinh với thầy cô hiện nay: “Học sinh ngáp to gây ra tiếng không chỉ là một hành vi bất lịch sự, gây ồn trong giờ học mà còn thể hiện thái độ không tôn trọng với bài giảng của cô giáo. Đành rằng cô giáo cũng sai khi đánh học sinh quá nặng”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: