Có quá đáng không khi điều động tới 300 người truy bắt một tên tội phạm ma túy?

Nghi phạm dùng súng chống trả lực lượng chức năng khi bị truy đuổi – Ảnh: CA

Đó là câu hỏi dư luận đặt ra khi lực lượng chức năng huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) huy động hàng trăm người tham gia truy bắt một nghi phạm vận chuyển ma túy, dùng súng chống lại công an để tẩu thoát.

Chiều ngày 23 Tháng Mười Hai, được tin mật báo, Công an huyện Thuận Châu phối hợp với lực lược chức năng khác truy bắt một tên vận chuyển ma túy trên Quốc lộ 6A, thuộc địa bàn xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu.

Đường nhiên hắn bỏ chạy bằng xe hơi, và có thể do sợ bị bắt, tinh thần hoảng hốt nên tự gây tai nạn, đâm xe vào vệ đường. Tên nay buộc lòng bỏ chiếc xe hơi lại, dùng súng cướp chiếc xe máy Wave Alpha màu đỏ đen, biển số 26M1-006.70 để tiếp tục tẩu thoát.

Khi chạy tới khu vực đường đi lên Phòng Giáo dục huyện Thuận Châu, đối tượng bỏ lại xe máy và chạy bộ.

Chiếc xe hơi nghi phạm để lại hiện trường, chưa rõ trong xe có chưa ma túy không – Ảnh: CA

Đại diện Công an huyện Thuận Châu cho biết:

“Thời điểm bỏ chạy, nghi phạm đã sử dụng súng để chống trả lại lực lượng chức năng. Hiện chúng tôi vẫn đang khẩn trương truy bắt nghi phạm. Theo nguồn tin báo, nghi phạm đã bỏ trốn lên đồi trên địa bàn thị trấn Thuận Châu. Danh tính của nghi phạm sẽ được thông tin sau”.

Với “quyết tâm” bắt được nghi phạm sớm nhất, công an huyện Thuận Châu đã huy động 300 người để tổ chức vây bắt. Họ không cho biết số người này thuộc lực lượng nào, có được trang bị vũ khí hay không.

Dù luận bàn tán xôn xao không phải chỉ vì sự manh động của nghi phạm vẫn chuyển ma túy có súng, mà còn ngạc nhiên về sự điều động của chính quyền địa phương.

Nhân vật được cho là nghi phạm – Ảnh: CA

Nhiều người đặt câu hỏi: “Liệu có quá đáng không khi điều động tới 300 người truy bắt một tên tội phạm ma túy, cho dù hắn có súng?”

Họ lý giải rằng, nếu 300 người đều là công an thì chứng tỏ nghiệp vụ của công an địa phương quá yếu kém; còn nếu trong đó có cả lực lượng khác, kể cả người dân tình nguyện, nhưng không được trang bị vũ khí, thì lỡ có ai đó bị nghi phạm bắn bị thương hay tử vong thì cơ quan nào sẽ chịu trách nhiệm?

Công an huyện Thuận Châu im lặng trước những câu hỏi này.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: