Coi chừng thủ đoạn lừa đảo khi hỏi thuê khách sạn ở Đà Lạt trên mạng xã hội

Một số tên lừa đảo tham gia fanpage “Review Đà Lạt” rồi đang bài quảng cáo “mồi chài” những người nhẹ dạ, cả tin – Chụp màn hình

Thời gian gần đây có hơn 10 trường hợp tố cáo đến các cơ quan chức năng ở tỉnh Lâm Đồng về tình trạng các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc thuê villa, homestay, khách sạn.

Phần lớn nạn nhân bị lừa đảo trên các trang fanpage, và một số trang mạng giả danh.

Đã có ít nhất hai đơn tố cáo gởi Công an tỉnh Lâm Đồng nêu đích danh N.T. trên Facebook, giả danh là người chuyên đặt phòng khách sạn, có một trang fanpage đăng tải các bài quảng cáo trên trang “Review Đà Lạt” để nhử mồi.

Sau khi liên lạc được với “con mồi”, N.T. liên tục dùng số điện thoại “hotline” gọi để tạo lòng tin và để nạn nhân nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản.

Sau khi nạn nhân chuyển tiền đặt cọc, N.T. cắt đứt liên lạc ngay lập tức, đồng thời hack tài khoản Facebook của nạn nhân nhằm xóa dấu vết.

Du khách bị chặn tài khoản sau khi chuyển khoản cho đối tượng – Chụp màn hình

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin (VH-TT) TP Đà Lạt cho biết thêm, chỉ trong mấy tháng gần đây đã nhận được 6 đơn tố cáo về một số đối tượng lừa tiền đặt cọc qua mạng, trong đó có tới 4 đơn tố cáo Lại Thanh Nhã (tên trong Zalo là Joy), nhân viên của Công ty TNHH Du lịch Hoa mặt trời Đà Lạt (Hoamattroi Travel).

Trong 6 đơn tố cáo, có một nạn nhân là Việt kiều Mỹ. Ông này chuyển khoản cho Lại Thanh Nhã hai lần, tổng cộng 42 triệu đồng ($1,800) để thuê villa ở Đà Lạt. Đến khi ông gọi điện thoại cho hai chủ villa để xác nhận ngày đến thì họ cho biết không có ai đặt thuê villa vào những ngày đó và khẳng định là ông đã bị lừa.

Tương tự, bà N.T.N.D. (Sài Gòn) cũng bị Nhã lừa lấy mất 18 triệu đồng tiền đặt cọc khi muốn thuê căn villa ở hồ Tuyền Lâm.

Bà D. chuyển 18 triệu tiền cọc cho Công ty TNHH Du lịch Hoa mặt trời Đà Lạt – Chụp màn hình

Khi gia đình bà D. đến Đà Lạt, liên lạc với Nhã để lấy phòng thì cô này không xuất hiện, trả lời không sắp xếp được phòng nghỉ và hứa hẹn sẽ làm việc với đối tác để đền tiền cọc. Gia đình bà D. phải thuê phòng ở chỗ khác để ngủ tạm một đêm rồi quay về Sài Gòn. Về chuyện hoàn tiền cọc, Nhã khất mãi mà không thực hiện.

Theo ông Kiệt, Công ty TNHH Du lịch Hoa mặt trời Đà Lạt không có văn phòng giao dịch, chỉ kinh doanh bán phòng trên Facebook và có dấu hiệu lừa đảo, trốn thuế. Trung tâm VH-TT TP.Đà Lạt đã chuyển các đơn tố cáo này cho Công an TP.Đà Lạt để điều tra. (Theo Tiền Phong)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: