Coi thường mạng sống khách, chủ đò giao phà cho đứa con 12 tuổi lái

Share:
Tài công nhí 12 tuổi điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai – Ảnh cắt từ clip

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ngắn hơn một phút ghi lại cảnh bé trai khoảng 12 tuổi cầm vô lăng điều khiển phà đưa hành khách qua sông Đồng Nai.

Đấy là bến đò Hiếu Liêm – Tân Uyên (thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) là bến đò chính kết nối giao thương giữa xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu) với huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương), mỗi ngày có khoảng 300-500 khách qua lại.

“Tài công” xuất hiện trong clip là bé trai 12 tuổi, con ông Phạm Văn Thân (62 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu) là chủ phà ĐN-0871 hoạt động tại bến đò này.

Vụ việc dấy lên sự phản đối của nhiều người trên mạng xã hội. Đa số ý kiến cho rằng chủ đò xem thường tính mạng khách, khi giao chiếc phà cho một đứa bé chưa đủ tuổi lái phà theo quy định.

Bến đò Hiếu Liêm nhìn từ hướng xã Trị An – Ảnh: Thanh Niên

Ông Nguyễn Song Giang cũng trách những người đi chuyến đò này, đã xem thường mạng sống của mình khi giao tính mạng của mình, người thân mình cho thiếu niên lái đò.

Theo chính quyền địa phương, tình hình giao thông đường thủy ở khu vực này cũng khá phức tạp do lòng sông Đồng Nai sâu, nước chảy xiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Ngày 29 Tháng Tám, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với ông Thân, về việc giao phương tiện cho người không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn chứng chỉ theo quy định điều khiển – mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; và lỗi không hướng dẫn hành khách sử dụng các thiết bị dụng cụ cứu sinh.

Đồng thời, chính quyền cũng tạm thu giữ giấy chứng nhận chiếc phà này, đồng nghĩa với việc chiếc phà phải tạm ngưng hoạt động, nhưng lại không cho biết giữ đến bao giờ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: