Người bệnh tâm thần sát hại mẹ và dì ruột tại nhà

Share:
Công an phong tỏa căn nhà người con tâm thần sát hại mẹ và dì ruột – Ảnh: Thanh Niên

Hàng xóm ai cũng biết Trần Hồ Hiếu Thịnh (33 tuổi) bị bệnh tâm thần, sống với mẹ là bà H.T.H. và dì ruột tên H.T.N. tại một căn nhà mặt tiền ở phường 4, quận 5.

Bà H. cho thuê tầng trệt, dùng tiền đó sinh sống và nuôi con, cả ba người sống ở tầng trên.

Người hàng xóm tên Hùng kể, mỗi tuần bà H. thường dùng xe máy chở Thịnh đi khám định kỳ và lấy thuốc. Gia đình bà H. sống khép kín, ít khi ra ngoài. Một số lần lên cơn, Thịnh chạy ra đường rồi la hét, bà H. phải vất vả lắm mới khuyên được con vào nhà. Ông Hùng buồn bã kể:

“Bình thường tôi thấy nó rất hiền lành, không làm hại ai. Bà H. rất thương con, cứ đến ngày là chở con đi khám bệnh. Tôi không thể ngờ xảy ra vụ việc đau lòng như thế”.

Những hàng xóm khác của nạn nhân nhớ lại khuya 10 Tháng Năm, mọi người có nghe tiếng la hét trong căn nhà bà H. Do biết Thịnh bị tâm thần nên ai cũng nghĩ anh ta lên cơn. Sau đó, một số người nhìn thấy Thịnh đi chân đất, không mặc áo chạy ra đường lẩm bẩm: “Giết người rồi…”

Một người hàng xóm cho biết:

“Lúc đó tôi thấy khuôn mặt anh ta thất thần, trên người có vết trầy xước và dính máu. Nghi có chuyện không lành, một số người đã gọi điện cấp báo công an. Đến sáng khi nghe tin hai người phụ nữ trong nhà bị sát hại, chúng tôi ai cũng bàng hoàng”.

Theo người dân, gia đình bà H. sinh sống tại căn nhà trên hơn 30 năm nay. Bà H. và bà N. sống rất hiền lành, thương yêu Thịnh. Riêng Thịnh bị tâm thần nhưng chưa hề gây chuyện hay làm ai bị thương. Thịnh có giấy chứng nhận bị tâm thần và hiện công an đã tạm giữ Thịnh để điều tra.

Tuy nhiên, do Thịnh có biểu hiện bất thường nên công an chưa lấy được lời khai.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: