Con đường 13 tỷ đồng vừa nghiệm thu xong xuống cấp liền

Share:
Tuyến đường giao thông 700m từ xã Quảng Tân đi Quảng Định, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa mới nghiệm thu nhưng có chỗ đã bị hằn vệt bánh xe – Ảnh: TTXVN

Người dân Thanh Hóa nói “con đường này xuống cấp đúng kế hoạch”, chứ nếu xuống cấp khi chưa được chủ đầu tư nghiệm thu thì… rối lắm.

Chủ đầu tư là UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, địa điểm thực hiện dự án là xã Quảng Định, với tuyến đường giao thông dài 700 m từ xã Quảng Tân tới xã Quảng Định. Tuyến đường được thiết kế với quy mô bề rộng mặt đường xe chạy 7 m, láng nhựa 3 lớp dày 3.5 cm, tiêu chuẩn nhựa 4.5 kg/m2, với tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng.

Theo người dân Thanh Hóa, mặc dù mới được nghiệm thu từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần (2022) nhưng con đường này đã có dấu hiệu xuống cấp, kém chất lượng như mặt đường bong tróc, ít nhựa, độ dày mặt đường không đúng theo thiết kế.

Những dấu hiệu đó cho thấy đơn vị xây dựng đã thi công con đường này rất ẩu, có dấu hiệu rút bớt vật liệu nên nó mới xuống cấp nhanh như thế.

Một người dân có nhà trên tuyến đường này cho biết: “Trên tuyến đường này có nhiều đoạn chưa tốt lắm. Đặc biệt đoạn dưới chân cầu đã bị xói lở, trơ cả đất và đá. Tôi chỉ cần lấy một viên gạch đập xuống, đường đã bị lún xuống. Chất lượng đường như thế này tôi lo rằng một thời gian nữa đường sẽ xuống cấp”.

Chỉ bằng mắt thường, người ta cũng có thể thấy có rất ít nhựa đường được trải lên trên. Chỉ cần lấy que khẩy mạnh là bung hết lớp đá dăm trên bề mặt lộ ra lớp đá 4×6 phía dưới. Mặc dù đường mới được nghiệm thu nhưng cũng đã có những đoạn đã bị hằn vệt bánh xe, chứng tỏ con đường này “mềm như đường đất mùa mưa”.

Không chỉ vậy, những đoạn đường phía taluy âm có đất đắp nền đã bị nứt nhưng không được gia cố, nếu có mưa lớn rất dễ bị sạt lở phần ta luy âm.

Chất lượng mặt đường kém, lượng nhựa ít – Ảnh: TTXVN

Ông Đoàn Đình Tùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quảng Định, cho biết:

“Vào thời điểm giáp Tết, tôi cũng được tham gia cùng đoàn của huyện về kiểm tra, đánh giá sơ bộ đoạn đường trên. Tại hiện trường, tôi cũng đã có ý kiến, yêu cầu đơn vị thi công phải lu bảo dưỡng lại mặt đường vì không thấy nổi nhựa, phải làm lại lề đường bởi chưa đảm bảo yêu cầu, các cọc tiêu có nhiều chỗ bị nứt, đổ…. Do thời điểm giáp Tết nên đơn vị thi công hứa qua Tết sẽ làm lại theo ý kiến của xã. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa thấy đơn vị thi công làm”.

Ông Mai Đình Thủy, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quảng Xương cho biết, đoạn đường trên do Công ty xây lắp Thành Đạt thi công, đường đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ trước Tết. Hiện tại, đường đang ổn định và trong thời gian bảo hành. Trong quá trình sử dụng nếu có trục trặc, đơn vị sẽ yêu cầu nhà thầu bảo hành theo đúng quy định.

Dư luận Thanh Hóa nói, lời hứa bảo hành của Công ty Thành Đạt xem ra khó lòng thực hiện được, vì tiền rút ruột công trình đã được chia chác đầy đủ cho bên A, bên B, anh Tư, chú Sáu, thím Tám hết rồi.

Họ nói bây giờ chỉ còn chờ Thanh tra Chính phủ xuống thôi. Để xem!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: