Con đường dài một cây số đầu tư gần 280 tỷ đồng, làm gần 20 năm vẫn chưa xong!

Share:
Sau 18 năm thi công, tuyến đường hơn 280 tỉ đồng vẫn dang dở – Ảnh: Người Lao Động

Con đường này chỉ dài 990 mét, rộng 72 mét (lòng đường 32 m, dải phân cách 16 m và vỉa hè 24 m), nối Quốc lộ 1A đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Vinh, Nghệ An). Nó được các lãnh đạo tỉnh, thành phố hồ hởi khởi công vào năm 2004, với lời hứa tràn đầy quyết tâm là đến năm 2005 sẽ thông xe.

Theo lời tuyên bố hùng hồn của các lãnh đạo tỉnh, đây là dự án đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của TP Vinh nói riêng và toàn tỉnh Nghệ An nói chung, nên phải xong đúng tiến độ.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý các dự án Xây dựng dân dụng và Kỹ thuật hạ tầng đô thị tỉnh Nghệ An (thuộc Sở Xây dựng) – nay là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Nghệ An (thuộc UBND tỉnh Nghệ An).

Nhà thầu thi công dự án là Công ty TNHH Thanh Thành Đạt, trụ sở tại TP Vinh, chẳng biết là “sân sau” của lãnh đạo nào, mà làm cho tới giờ vẫn không bị bắt!

Mặc dù mặt bằng đã được giải phóng nhưng chưa thể thi công vì dự án đội vốn – Ảnh: Người Lao Động

Theo hồ sơ, hồi đó tổng mức đầu tư ban đầu chỉ có hơn 63.4 tỷ đồng. Trong đó chi phí xây dựng hơn 23.7 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 35.7 tỉ đồng và các chi phí khác.

Theo giải thích của ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Nghệ An, nguyên nhân dẫn đến việc dự án thi công kéo dài, tổng mức đầu tư tăng gấp nhiều lần là do là do vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng và bổ sung thêm hạng mục mới so với thiết kế ban đầu.

Theo “cách tính mới”, chi phí giải phóng mặt bằng từ hơn 35.7 tỷ đồng đã tăng lên đến hơn 203.5 tỷ đồng (!) Và sau 18 năm với nhiều lần điều chỉnh phê duyệt, đến Tháng Giêng năm 2022, dự án “đội vốn” lên 275.5 tỉ đồng (tăng gấp 4 lần). Mới đây nhất vào Tháng Mười, dự án này lại tiếp tục có tờ trình điều chỉnh tổng mức đầu tư lên hơn 281 tỉ đồng.

Dư luận cho rằng với những cái đầu tính toán lạnh lùng và xem tiền như rác, thì con đường dài 990 mét này chưa biết bao giờ hoàn thành. Có thể nó sẽ được tiếp tục điều chỉnh mức đầu tư lên đến cả ngàn tỷ đồng không chừng.

Hiện nay con đường sẽ đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội của TP Vinh nói riêng và toàn tỉnh Nghệ An nói chung, vẫn đang ngổn ngang đất đá, và đã trở thành một bãi rác khổng lồ.

Tuyến đường gần 280 tỷ đồng giờ thành nơi đổ rác thải xây dựng – Ảnh: Người Lao Động

Ngoài ra, do hệ thống mương thoát nước của đường vẫn chưa hoàn thiện nên chỉ cần trời mưa là tuyến đường và những khu dân cư lân cận bị ngập sâu. Anh Nguyễn Văn Thắng, trú xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An, bất bình cho biết:

“Giữa trung tâm thành phố, chỉ gần 1 km đường mà làm gần 20 năm vẫn chưa xong. Giờ chỉ cần một trận mưa nhỏ là cả đoạn đường biến thành sông”.

Thế mà vào năm 2019, trong dịp gặp gỡ các nhà đầu tư tại Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Phúc (hồi đó là thủ tướng) nói rằng:

“Nghệ An là một bức tranh kinh tế Việt Nam thu nhỏ với nhiều gam màu sáng, đầy lạc quan!”

Có lẽ nhìn vào cách thi công con đường chưa đến 1 cây số này trong 18 năm, người ta có thể nhận định khác ông Phúc một chút như sau:

“Nghệ An là một bức tranh kinh tế Việt Nam thu nhỏ với nhiều gam màu xám, đầy bi quan!”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: