Công an bị chê ‘làm màu quá lố’ khi chạy theo xe giữ thuyền cứu hộ

Share:
Công an Phạm Duy Triết được cho là chạy theo xe máy hơn 2 km để giữ chiếc thuyền thăng bằng trên xe máy. (Hình: Dân Trí)

HÀ TĨNH, Việt Nam – Một bản tin trên báo Dân Trí hôm 1 Tháng Mười Một khiến công luận ngạc nhiên xen lẫn hoang mang vì hình ảnh được cho là một viên công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, chạy theo vịn một chiếc thuyền cứu hộ được chở trên một chiếc xe máy trong quãng đường hơn 2 km.

Theo mô tả của tờ báo, ngày 30 Tháng Mười, trong lúc lũ đang dâng cao, ông Nguyễn Văn Toàn, người dân xã Thạch Đài, bị ung thư, lên cơn đau đột ngột, cần đi cấp cứu. Khu vực vào nhà ông Toàn bị ngập sâu nên ông không có cách nào đi ra khỏi vùng lũ.

Trước tình huống này, công an xã Thạch Đài cử ba người, dùng xe máy chở thuyền đến ứng cứu. Giữa lúc trời mưa lớn, công an Phạm Duy Triết, phó công an xã Thạch Đài, là người đã chạy bộ theo xe.

Sau đó, ông Toàn được ghi nhận đã đến bệnh viện kịp thời và qua cơn nguy kịch.

“Việc kịp thời đưa ông Toàn đi ra khỏi vùng lũ đến bệnh viện cấp cứu là trách nhiệm ‘vì nhân dân phục vụ’ của người chiến sĩ công an nhân dân, trong những tình huống cấp bách không đắn đo suy nghĩ mà đặt tính mạng của nhân dân lên hàng đầu,” báo Dân Trí bình luận.

Tuy vậy, trên mạng xã hội, nhiều ý kiến đặt câu hỏi về việc tại sao các viên công an xã Thạch Đài lại phí phạm nhân lực đến thế mà không cột dây để chở thuyền, hoặc tìm chiếc tải nhỏ để làm việc này một cách an toàn hơn.

Trên thực tế, hầu hết các đồn công an ở Việt Nam đều được trang bị xe tải nhỏ để công an đi bắt những người bán hàng rong hoặc buôn bán trên lề đường.

Công an Hà Tĩnh tham gia cứu hộ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt. (Hình: Dân Trí)

Trước vụ này, đã có nhiều vụ công an giúp người cao niên qua đường, đưa thí sinh thi tú tài đến điểm thi… bị lộ tẩy là dàn dựng để quay phim, chụp ảnh tuyên truyền. Việc các báo nhà nước đăng tin bài “công an tốt” được hiểu là cách gỡ gạc hình ảnh cho lực lượng vốn bị công luận chỉ trích về thói trấn lột tiền của những người vi phạm giao thông, hoặc hành xử bạo lực với người dân tại đồn công an.

Trong một diễn biến khác, tờ Pháp Luật TP.HCM hôm 29 Tháng Mười gây tranh cãi khi viết: “Hơn 96% người dân được hỏi hài lòng về sự phục vụ của công an.” Theo tờ báo, đây là kết quả cuộc khảo sát 22,250 người dân và tổ chức. (N.H.K)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: