Công an đánh dân xã này được chuyển đến xã khác tiếp tục làm công an

Share:
Hình ảnh anh Bang bị đánh bầm tụ máu vùng chân, đùi được chia sẻ trên mạng xã hội – Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ người dân bị công an xã đánh tím bầm (bị tụ máu) ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, từ hồi Tháng Một 2022, đến nay mới được Phòng tổ chức cán bộ công an tỉnh Nghệ An đưa ra kết luận.

Theo đó, ông Phạm Văn Ngọc – công an xã Hiến Sơn – đánh dân như đánh tội phạm, bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển đến công tác tại công an xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương sau vụ việc.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan vụ việc anh Nguyễn Trọng Bang (37 tuổi, ngụ xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương) tố bị một công an viên xã Hiến Sơn đánh nhập viện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 10 Tháng Một, khi anh Bang đến nhà vợ (đã ly hôn) ở cùng xóm để thăm con trai bị ngã gãy tay. Tại đây, người nhà vợ cũ ngăn không cho anh Bang vào nhà và hai bên xảy ra cãi vã, to tiếng.

Người nhà vợ cũ anh Bang đã gọi điện cho ông Phạm Văn Quân, thôn phó kiêm dân quân tự vệ đến giải quyết. Ông Quân sau đó gọi điện cho ông Phạm Văn Ngọc, Phó công an xã Hiến Sơn, đến còng tay, áp giải đưa anh Bang về trụ sở công an xã.

Anh Nguyễn Trọng Ngại (anh ruột anh Bang) cho biết, sau khi nhận được tin, anh đã đến trụ sở công an xã, thấy em trai mình hai tay bị còng treo lên cửa sổ nên xin bảo lãnh về nhưng không được.

Anh Nguyễn Trọng Ngại mô tả lại việc anh Bang bị còng treo hai tay lên cửa sổ trụ sở công an xã – Ảnh: Thanh Niên

Đến khoảng hơn 22 giờ cùng ngày, anh Bang được cởi còng một tay, tay còn lại vẫn bị còng vào ghế để viết bản tường trình sự việc. Anh Bang bị lập biên bản xử phạt 1.5 triệu đồng và được thả về lúc khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày.

Sáng hôm sau, anh Ngại đến nhà anh Bang để nói chuyện nộp phạt thì thấy anh Bang đứng không vững, hai đùi đầy vết bầm tím, ngoài ra còn một vết bầm khác trên mắt. Anh Ngại liền gọi điện báo cho người thân đến.

Bà Nguyễn Thị Thân, cô ruột anh Bang, cho biết sau khi phát hiện anh Bang bị đánh bầm tím, gia đình đã lên trụ sở xã báo cho Đảng ủy xã Hiến Sơn. Bà Thân nghĩ đơn giản là Đảng sẽ đứng về phía người dân thấp cổ bé miệng, giải quyết chuyện sai trái của công an xã, đòi lại công bằng cho cháu bà. Thế nhưng Đảng ủy ở đấy không giải quyết, đuổi bà về, nên bà cùng người nhà quyết định chở anh Bang đến trụ sở công an huyện Đô Lương tố cáo hành vi ức hiếp dân của công an xã. Tại đây, công an H.Đô Lương đã ghi nhận sự việc và “hứa sẽ kiểm tra, làm rõ sự việc”.

Ngày 12 Tháng Một, anh Bang vẫn kêu đau chân và tức ngực nên được người nhà chuyển đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An để điều trị.

Có lẽ được công an huyện báo tin “phải giải quyết sao cho êm đẹp”, nên sau đó lãnh đạo công an xã Hiến Sơn đã đến nhà anh Bang để thăm hỏi, xin lỗi. Người nhà ông Ngọc, Phó công an xã, cũng đến nhà thăm, kèm một phong bì năm triệu đồng như là “tiền thuốc men”, xin gia đình anh Bang bỏ qua, nhưng gia đình anh Bang không nhận. Bà Thân nói:

“Cháu tôi không phải là tội phạm, tại sao lại còng tay treo lên và đánh đập? Chúng tôi yêu cầu phải làm rõ để trả lại sự công bằng cho cháu tôi”.

Hai chân anh Bang đầy vết bầm tím – Ảnh: Thanh Niên

Giờ đây gia đình anh Bang đã nhận được sự “công bằng”, ông công an đánh dân Phạm Văn Ngọc được chuyển đi nơi khác để không tạo điều kiện cho ông ấy gặp anh Bang để đánh thêm một trận nữa.

Lý do không khởi tố ông Ngọc dựa trên bản kết luận giám định pháp y ngày 28 Tháng Hai (có nghĩa là sau hơn một tháng rưỡi từ ngày anh Bang bị đánh, anh mới được đi giám định) của Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An kết luận, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với anh Bang là 0%.

Chiều 18 Tháng Năm, trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện gia đình anh Bang cho biết do không đồng tình với báo cáo kết quả từ công an tỉnh Nghệ An nên gia đình đang tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh Nghệ An đề nghị điều tra lại. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: