Công an kết luận nguyên nhân cái chết của bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh của ông bố thành tội ‘Giết người’
Share:
Người dân thắp nến cầu siêu cho bé Vân An tại chung cư Sai Gon Pearl. Ảnh: VNExpress

Tin liên quan:

Mẹ ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong đề nghị khởi tố chồng cũ

Bạo hành trẻ: Sự khác biệt giữa cá nhân và hệ thống

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong vì bị bạo hành: Bố ruột thừa nhận đồng tình để người tình ‘dạy con bằng roi vọt’

Chưa là dì ghẻ, đã đánh con người tình đến chết

 

Ngày 16 Tháng Hai, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã gửi cho gia đình cháu Nguyễn Thái Vân An (SN 2013, nạn nhân vụ bạo hành ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn) thông báo nguyên nhân cháu Vân An tử vong.

Theo Kết luận giám định pháp y tử thi số 198-22/KLGĐ-PY ngày 20 Tháng Giêng của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thì cháu Vân An tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương. Kết quả giám định pháp y về nguyên nhân chết được gửi đến bà N.T.H. (mẹ ruột cháu Vân An).

Trước đó, VKSND thành phố đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam của công an cùng cấp đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”

Liên quan đến vụ án, VKSND TP HCM cũng đã phê chuẩn các quyết định của công an đối với bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang và ông Nguyễn Kim Trung Thái bị Công an quận Bình Thạnh bắt khẩn cấp do có liên quan đến cái chết của cháu Vân An vào ngày 22 Tháng Mười Hai năm 2021.

Hình trái: Hai bị can Trang và Thái. Ông Thái cho phép người tình làm bất cứ điều gì với con gái mình, kể cả bạo hành. Hình phải: Những vết thương bầm tím cũ và mới chi chít khắp người bé Vân An.

Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan điều tra xác định: Quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu Vân An bằng tay, cây, roi…. Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu An, thậm chí có lần trong lúc Trang hành hạ cháu Vân An thì Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu Vân An.

Trong khoảng thời gian từ 14 đến 18 giờ ngày 22 Tháng Mười Hai năm 2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến cháu Vân An tử vong. Sau khi cháu Vân An tử vong, Thái biết Trang có đánh cháu Vân An nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Liên quan đến việc định tội danh cho người cha mất lương tri Nguyễn Kim Trung Thái, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bé Vân An – đã kiến nghị với cơ quan hữu trách thay đổi tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” thành tội “Giết người”.

Theo luật sư Ngọc Nữ, nhiều chứng cứ cho thấy người cha này đã đồng thuận với người tình trong việc cô ta hành hạ đứa bé, hoặc đã trực tiếp đe dọa con ông ta trước đó.

Bà Nữ cho rằng nếu tách rời hành vi của Trang để xử lý thành hai tội danh là chưa thoả đáng, mà phải xem xét xử lý hành vi “hành hạ trước ngày 22/12/2021 là tình tiết tăng nặng, định khung trong tội Giết người”. Ngoài ra, Trang nhận thức Thái đã đồng thuận với việc đánh đập con gái, bởi cô này biết bất cứ lúc nào người tình cũng có thể nhìn thấy qua camera cô ta đánh bé gái. “Do vậy, trong trường hợp hành vi’ Hành hạ người khác’ của Trang được xem xét xử lý chung tội ‘Giết người’, Thái phải cùng chịu trách nhiệm với Trang về tội này. Khi đó, hành động xoá dữ liệu camera của Thái là ‘tiêu huỷ chứng cứ’ có liên quan đến hành vi phạm tội nên không thể xử lý Thái về hành vi ‘Che giấu tội phạm’”. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: