Công nhân Bình Dương phá cổng công ty ùa về vì sợ lây dịch

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Cảnh công nhân bỏ chạy ra khỏi công ty vì sợ lây nhiễm COVID-19 – Ảnh: 24h.com.vn

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam – Chiều 10 Tháng Bảy, tại Công ty TNHH Ampacs International đóng trên địa bàn khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã xảy ra cảnh hỗn loạn, công nhân xô cổng chạy ra ngoài sau khi nghe tin một nữ công nhân tại công ty này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên, xuất phát từ việc ngành y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 thì phát hiện một cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 nên đã tiến hành phong tỏa khu nhà trọ và khu vực làm việc của hai vợ chồng trong một công ty tại khu công nghiệp Bàu Bàng. Quá trình truy vết lại phát hiện con gái của cặp vợ chồng làm việc tại Công ty TNHH Ampacs International.

Khi tiến hành test nhanh tại công ty Ampacs có một nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2 nên hai nhà xưởng ở đây bị khoảnh vùng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân tiếp xúc gần hoặc cùng dây chuyền với người nhiễm.

Lúc đó cũng là giờ công ty tan ca. Đoạn clip cho thấy, các công nhân tại các khu xưởng khác đã đồng loạt ùa về vì sợ lây nhiễm. Do tâm lý đám đông hoảng hốt nên cảnh tượng trước cổng công ty rất lộn xộn. Công nhân ồ ạt đẩy hàng rào chắn cổng tràn ra ngoài, trước sự bất lực của bảo vệ.

Sau khi được cơ quan y tế giải thích, các công nhân đã quay lại công ty và hợp tác với cơ quan chức năng. Đồng thời, hai nhà xưởng C và D của công ty được khoanh vùng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 650 công nhân. Kết quả ban đầu số công nhân này đều âm tính.

Hiện tại, công nhân của công ty đã tự cách ly ở nhà, và ngày 12 Tháng Bảy, toàn bộ công nhân của công ty đã được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần hai.

Tính từ đợt dịch thứ tư, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 1,305 ca mắc CVID-19, hai trường hợp tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 45 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.

Đọc thêm:

Chưa rõ có cần tiêm liều vaccine thứ ba như đề xuất của Pfizer hay không

Phụ huynh yêu cầu nhà trường sa thải giáo viên vì dùng từ phân biệt chủng tộc

Khách sạn ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập, một người chết, mười người mất tích

30% bệnh nhân Covid-19 tại Hong Kong bị mất trí nhớ sau khi hồi phục

Giá xăng ngày càng lên sẽ làm lạm phát thêm trầm trọng

Ca sĩ nhạc rap Indian Red Boy bị bắn chết khi đang livestream trên Instagram

Tại sao các ngôi sao bị paparazzi kiện vì đăng ảnh chính mình?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: