COVID-19 bắt đầu lan rộng tại Sài Gòn – Hà Nội thêm sáu ca dương tính

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Xe cứu thương đến vận chuyển các F1 của chuỗi ca Covid-19 ở hẻm quán bánh canh O Thanh, quận 3, Sài gòn, đi cách ly, trưa 20 Tháng Năm – Ảnh: Mỹ Lê/VNExpress

SÀI GÒN, Việt Nam – Một em bé chỉ mới 18 tháng tuổi, cháu ngoại của người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3, sáng 24 Tháng Năm, có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bà ngoại cháu là BN4780, chủ quán bánh canh O Thanh ở quận 3. Truy vết dịch tễ, cháu và mẹ ở quận Tân Bình, đến nhà thăm bà ngoại ngày 15 và 18 Tháng Năm.

Ngày 23, bé có triệu chứng sốt nhẹ, được lấy mẫu xét nghiệm lần hai, kết quả dương tính. Em bé này chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân, xem như ca nghi nhiễm.

Như vậy, trong gia đình này, bốn người đã có kết quả dương tính nCoV. Ngoài bà ngoại và cháu bé, còn có hai người khác, là con bà chủ quán.

Trong hai người con của bà, có một người đã đi Đà Nẵng du lịch vào cuối Tháng Tư, quay về Sài Gòn ngày 3 Tháng Năm. Đây có thể là nguồn lây nhiễm.

Ngoài ra, nguồn lây nhiễm thứ hai có thể từ ca nghi nhiễm ở quận Gò Vấp (chưa được Bộ Y tế định mã số bệnh nhân). Hiện hai chuỗi này vẫn chưa tìm ra chứng cứ để xác định được chính xác nguồn lây.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố giải trình tự gene virus BN4780, ghi nhận nhiễm chủng B.1.1.7 từ Anh. Hiện, chưa rõ nguồn lây nhiễm của những trường hợp này. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đang tiếp tục điều tra dịch tễ và truy vết những người thuộc các diện tiếp xúc để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Tòa nhà số 2A Phạm Sư Mạnh, Hà Nội, đang được cách ly tạm thời – Ảnh: Người Lao Động

Trong khi đó tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 4 trường hợp là F1 gia đình nam sinh N.V.C. (11 tuổi ở khu đô thị Times City)1 trường hợp thuộc Bệnh viện K, và 1 trường hợp là nhập cảnh.

Liên quan đến chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu đô thị Times City, Sở Y Tế Hà Nội đã thông báo tìm những người đã đến một loạt quán ăn, quán cà phê mà 4 người bị dương tính đã đến trong những khoảng thời gian khác nhau.

Xem thêm:

Hơn 500 đảng viên đảng Dân chủ kêu gọi TT. Joe Biden ‘buộc Israel phải chịu trách nhiệm’

Bà Suu Kyi ra tòa lần đầu tiên kể từ khi chính phủ dân sự bị đảo chính

Sư tử cái nổi điên cắn huấn luyện viên ngay trong buổi diễn

149 người bị bắt trong bữa tiệc cuồng nhiệt trên bãi biển California

Hoài Linh và lời giải thích muộn màng về 14 tỉ tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020

Gia đình thưởng $50,000 cho người tìm ra nghi phạm bắn chết cậu bé Aiden Leos trên xa lộ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: