CSGT dùng gậy đánh tới tấp người vi phạm giao thông

Share:
SGT dùng gậy đánh nam thanh niên tới tấp – Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 31 Tháng Mười, một đoạn video clip ghi lại cảnh hai CSGT đuổi theo một thanh niên chạy xe máy, rồi một CSGT dùng gậy đánh tới tấp vào người thanh niên này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra tại đường tỉnh 833, ấp 2, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ sáng cùng ngày. Tại đây có ba CSGT chốt chặn làm nhiệm vụ “kiếm ít ổ bánh mì” như lời tếu táo trong dân chúng. Khi thấy một thanh niên điều khiển xe máy không có kính chiếu hậu chạy tới, một CSGT đưa gậy chặn xe lại kiểm tra, nhưng thanh niên này lách được và bỏ chạy.

Ngay lập tức, Đại úy Hà Tấn P. nhờ một đồng đội lấy xe mô tô đặc chủng chở ông đuổi theo, quyết bắt cho kỳ được “tên vi phạm giao thông hỗn láo” này.

Chỉ ít phút sau cả hai đuổi kịp và ép xe thành niên vào lề, tuy nhiên thanh niên này lập tức vòng xe quay lại tiếp tục bỏ chạy.

Lúc này Đại úy P. ngồi phía sau bước xuống chạy theo và vung gậy điều khiển giao thông đánh tới tấp vào người thanh niên này, đồng thời lấy tay đẩy thanh niên xuống ruộng.

Khi đó, nam thanh niên bị đánh chỉ dùng tay tự vệ, không phản kháng, tay lái loạng choạng nên lao xuống ruộng.

Khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng thì lãnh đạo công an huyện Tân Trụ mới biết chuyện. Một ông lãnh đạo nói tại tên thanh niên này bỏ chạy lại “lạng lách, đánh võng nên mới dẫn đến sự việc”. Ông còn giải thích thêm:

“Không phải hai CSGT dùng dùi cui đánh nam thanh niên mà chỉ dùng gậy điều tiết giao thông quơ quơ rồi va trúng nam thanh niên” (?!)

Nếu xem đoạn video clip này, mọi người đều thấy lời ông lãnh đạo này giải thích cũng có phần đúng, chỉ hơi khác là cái gậy của ông Đại úy P. “quơ quơ” mạnh hơn bình thường nhiều lắm.

Cũng may là thanh niên này không bị thương nặng, “tự nguyện” không khiếu kiện sau khi thừa nhận hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, để giữ “kỷ cương”, ông lãnh đạo công an huyện Tân Trụ (vẫn chưa được biết tên) cho biết tạm thời đã cho hai CSGT đó nghỉ việc tại đơn vị, không phân công nhiệm vụ, cho tới khi có quyết định chính thức từ Công an tỉnh Long An.

Ngày 1 Tháng Mười Một, lãnh đạo Công an tỉnh Long An (cũng không cho biết tên và chức vụ) cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thống nhất hình thức kỷ luật giáng một cấp bậc đối với Đại úy Hà Tấn P. (CSGT trực tiếp cầm gậy đuổi đánh nam thanh niên lái xe vào sáng 31 Tháng Mười).

Ngoài ra, hai CSGT tham gia ca trực cùng Đại úy P. (trong đó, có một người điều khiển mô tô đặc chủng chở Đại úy P.) nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Đại úy P. và hai CSGT sẽ bị điều chuyển khỏi Đội CSGT-TT Công an huyện Tân Trụ.

Ngay trong phần ý kiến trên báo, có hai luồng dư luận bênh và chống cách hành xử của Đại úy P.

Người bênh thì cho rằng “hành động của nam thanh niên đáng bị ăn gậy”, hay “những người vi phạm mà chạy cố thế phải xử lý mạnh”. Có người còn “đề nghị sửa luật, cho phép trấn áp mạnh những kẻ chống đối cảnh sát giao thông thực thi nhiệm vụ”.

Người không đồng tình với cách hành xử của CSGT cho rằng dù nam thanh niên kia sai, nhưng “không có nghĩa là cảnh sát giao thông đúng khi lấy chân đạp xe máy và dùng gậy vụt người…”

Ngay cái từ “quơ quơ” của ông lãnh đạo công an huyện Tân Trụ cũng bị lên án:

Tài khoản hop luong viết: “Đúng sai chưa biết nhưng chắc chắn là đánh chứ không như công an nói chỉ quơ quơ”. Hay Sakura Nguyễn khẳng định “rõ ràng là vụt chứ không phải quơ quơ!”

Tài khoản Tiêu Phong còn đề nghị ông quan Tân Trụ xem lại nhiều lần đoạn clip rồi hãy phát biểu. “Không thể chấp nhận kiểu bao che trắng trợn như vậy được: Quơ quơ rồi va trúng?”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: