Cuối năm, nhóm rạch túi tại Viện Tim sa lưới

Share:
Các đối tượng tại cơ quan công an – Ảnh: Dân Trí

Công an chưa cho biết nhóm rạch túi này hoạt động từ bao giờ, có bao nhiêu nạn nhân, và số tiền chúng trộm cắp được là bao nhiêu. Chỉ biết, hai tên đầu sỏ Nguyễn Văn Tân (47 tuổi, quê Ninh Thuận), Trần Văn Sang (46 tuổi, quê Đồng Nai) hoạt động cùng năm tên khác vừa bị công an Quận 10 (Sài Gòn) tóm gọn vào ngày 25 Tháng Mười Hai.

Bản tin trên trang Dân Trí cho biết, sau thời gian mật phục theo dõi, khoảng 5h ngày 25, các trinh sát phát hiện Tân và Sáng đeo bám một người phụ nữ, giàn cảnh xô đẩy để rạch túi cướp tài sản, liền ập tới khống chế.

Lúc này, các đồng phạm của hai tên này cũng bị lực lượng chức năng vây bắt, đưa về trụ sở lấy lời khai. Thời điểm bị bắt, nhóm này thực hiện trót lọt ba vụ móc túi người dân với số tiền 19 triệu đồng.

Băng của Tân dùng dao rạch túi người dân đến khám, chữa bệnh để lấy tài sản – Ảnh: Dân Trí

Theo công an, nhóm này phân chia vai trò, nhiệm vụ rõ ràng trước khi gây án. Cụ thể, người dân xếp hàng khai báo y tế, Sang và Tân sẽ dùng dao lam rạch túi, đồng bọn còn lại giàn cảnh xô đẩy để móc lấy điện thoại, ví tiền.

Tên nào lấy được tài sản, sẽ nhanh chóng chuyền tay cho đồng bọn tẩu thoát trước, nên nạn nhân không biết ai là thủ phạm, vì những tên ở lại sẵn sàng cho người ta khám xét. Sau đó, cả bọn chia nhau tiêu xài. Một công an cho biết:

“Nạn nhân phần lớn là người dân khó khăn từ quê lên khám, chữa bệnh. Thời điểm cuối năm, người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo quản tư trang, tài sản cá nhân, đặc biệt là khi xuất hiện ở nơi đông người”.

Công an quận 10 đang mở rộng điều tra do nghi ngờ nhóm này thực hiện nhiều vụ giàn cảnh móc túi khác cũng ngay tại Viện Tim. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: