Cựu công an Lê Thị Hiền áp dụng ‘nghiệp vụ’ cướp tiền khách đến Magic Lounge thế nào?

Share:
Bà Hiền từng gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất 3 năm trước – Ảnh cắt từ clip

Cựu đại úy Lê Thị Hiền cùng đồng bọn đã dùng chiêu “mỹ nhân” nhử khách đến quán sau đó “gí bill” bắt khách trả tiền. Khách nào không đồng ý, cự cãi, thị Hiền sẽ dùng “nghiệp vụ công an” đưa đám “bảo an” ra trấn áp, đánh đập khách cho đến khi chịu trả tiền mới thả cho về.

Chiêu dùng “nghiệp vụ” này của thị tỏ ra rất hiệu quả.

Theo cơ quan tố tụng, năm 2019, thị Hiền hùn vốn cùng hai bị can trong vụ án để thành lập bar Magic Lounge (đóng tại 106 Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa). Quán này kinh doanh đồ ăn, uống, bóng cười,… Hiền nhận trách nhiệm quản lý hậu cần, thu chi, “đối ngoại” cho quán bar này.

Như tin đã đưa, nhóm của Hiền thuê Nguyễn Thị Minh Trang về làm việc với chiêu trò “gí bill” khách hàng. Các nữ nhân viên trẻ đẹp của Trang lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo… hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, bỏ khách ở lại thanh toán tiền.

Được thị Hiền “bật đèn xanh”, Trang còn thành lập đội “bảo an” gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như “bảo kê”, đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền. Nếu có bị cơ quan công an “hỏi thăm”, thị Hiền sẽ có mặt giải quyết ổn thỏa.

Để thị Hiền có “chi phí bôi trơn”, cả nhóm đồng ý trích từ doanh thu 31 triệu đồng/tháng, để Hiền chi cho các quan hệ đối ngoại, bảo đảm cho các vi phạm của quán không bị cơ quan chức năng xử lý.

Chiêu dùng “hotgirl” câu khách “dại gái”

Bên trong Magic Lounge – Hà Nội – Ảnh: Trung Anh Hoàng Tuấn Nguyễn

Theo cáo trạng được báo Thanh Niên trích dẫn, vụ thứ nhất, khoảng 23 giờ 30 ngày 31 Tháng Ba 2021, Nguyễn Phương Trang (16 tuổi, nhân viên của Minh Trang) dùng mạng xã hội Tinder làm quen rồi lừa rủ anh H.A.Đ đến bar Magic Lounge đón Trang về với lý do đang say rượu.

Đến nơi, anh Đ. ngồi cùng Phương Trang khoảng 15 phút tại bàn A9 thì đứng dậy đi về vì không đón được Phương Trang.

Khi anh Đ. xuống tầng hầm thì Nguyễn Thị Minh Trang cùng hai bị can khác trong vụ án chặn lại, yêu cầu thanh toán hơn 35 triệu đồng tiền đồ ăn, uống tại bàn A9 thì mới được về. Anh Đ. quay lên bàn A9 thì Phương Trang đã bỏ trốn nên không đồng ý thanh toán số tiền này.

Ngay lập tức, Minh Trang cùng đồng bọn gây sức ép bắt anh Đ. phải trả tiền mới cho về. Anh Đ. không trả, nhóm của Minh Trang giữ lại nhiều giờ tại quán để tiếp tục gây sức ép.

Khoảng 6 giờ sáng 1 Tháng Tư 2021, Minh Trang nói với đàn em: “Thôi muộn rồi, không đợi được nữa, giải quyết nhanh lên”, sau đó đàn em của Minh Trang lao vào đấm anh Đ. Sau đó tiếp tục đưa lên tầng 3 của quán và cho bốn nhân viên đánh, ép anh Đ. trả tiền.

Sợ hãi, anh Đ. đã chuyển 35.3 triệu đồng cho nhóm của Minh Trang, sau đó Minh Trang cướp điện thoại của anh Đ. xóa hết thông tin, dữ liệu liên quan rồi trả lại máy, cho anh Đ. về.

Số tiền cướp được của anh Đ. sau đó được chuyển vào tài khoản của Hiền.

Vụ thứ hai, khoảng 22 giờ ngày 13 Tháng Tư 2021, Phương Trang tiếp tục dùng ứng dụng hẹn hò Baboo làm quen rồi rủ anh T.P.T đến bar chơi, với mục đích “gí bill” cho anh T. trả tiền.

Sau đó, anh T. đón Phương Trang đến Magic Lounge và ngồi tại bàn A2 đã được nhân viên đặt sẵn đồ uống, hoa quả và nhiều thứ khác. Vừa ngồi được một lúc, nhân viên bar đến thông báo tiền bill (hóa đơn thanh toán) của bàn đã lên đến 15 triệu đồng và hỏi anh T. có sử dụng nữa không. Anh T. hỏi thì Phương Trang bảo sử dụng tiếp, nhưng anh T. nói không đủ tiền, Trang nói sẽ góp.

Khoảng 1 giờ ngày 14 Tháng Tư 2021, nhân viên tính tiền hết gần 20 triệu đồng và yêu cầu anh T. ra quầy thanh toán. Tại quầy, Phương Trang lấy lý do thẻ ngân hàng bị lỗi và yêu cầu anh T. trả, sau đó sẽ trả lại.

Do không đủ tiền, anh T. xin để lại chiếc điện thoại iPhone X và xe máy của mình nhưng các đối tượng không đồng ý, ép anh phải gọi cho người thân mang tiền đến trả.

Sau một hồi bị các đối tượng chửi bới, đe dọa, anh T. đồng ý viết giấy tự nguyện để lại tài sản với điều kiện Phương Trang cũng phải viết giấy, chịu một nửa số tiền phải thanh toán. Lúc này, Phương Trang viết giấy với tên giả, để lại một điện thoại iPhone 11 Promax.

Viết xong giấy, anh T. không ký mà yêu cầu Phương Trang phải ngủ qua đêm với mình. Mỹ nhân này lập tức chỉ mặt khách chửi: “Mày là cái gì mà tao phải đi nhà nghỉ với mày”, rồi dùng cốc thủy tinh đánh vào đầu nam thanh niên “dại gái”.

Vẫn không chịu ký vào giấy tự nguyện để lại tài sản, anh T. bị các đối tượng đánh đập, đe dọa. Minh Trang lớn tiếng: “Nó không chịu ký thì mang dao thớt ra đây”.

Sợ hãi, nạn nhân đã buộc phải ký giấy nợ. Sau khi được thả ra về, anh T. đã đến công an quận Đống Đa trình báo.

Ngoài hai vụ này, cơ quan chức năng còn xác định các bị can còn cướp của hai thanh niên khác với tổng số tiền gần 29 triệu đồng với cùng thủ đoạn trên.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: