Cựu đại úy Lê Thị Hiền cùng đồng bọn tổ chức ‘làm thịt’ khách ‘dại gái’

Bà Hiền mắng nhân viên hàng không, làm náo loạn phi trường Tân Sơn Nhất hôm 11 tháng Tám, 2019 – Ảnh cắt từ clip

Bà Hiền nổi tiếng từ Tháng Tám năm 2019 trong vụ náo loạn phi trường Tân Sơn Nhất, mắng chửi nhân viên hàng không, rồi bù lu bù loa với cấp trên rằng mẹ con bà là người bị chèn ép, bị vu oan giá họa.

Ai xem video clip đó chắc vẫn không thể quên chất giọng the thé xúc phạm người khác của bà Hiền.

Sau vụ này, bà Hiền bị kỷ luật, giáng cấp đại úy xuống trung úy, rồi cho xuất ngũ.

Tưởng bà sống yên đời cựu sĩ quan, với chút bổng lộc vơ vét được thời khoác áo công an, nhưng đến ngày 22 Tháng Ba năm 2022, tên tuổi bà Hiền bỗng nổi lên lại, khi được nhắc đến cùng với 17 người khác trong vụ án “cướp tài sản” tại Hà Nội.

Lần này thì bà Hiền im thin thít, không “bô lô ba la” như tại Sài Gòn năm 2019.

Theo cáo trạng, năm 2019, sau khi bị đuổi ra khỏi ngành công an, bà Hiền cùng Vũ Anh Hoàng (31 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (30 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng góp khoảng hơn hai tỉ đồng mở quán Magic Lounge (106 đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Thế là chỉ một bước chân, bà chuyển từ “cơ quan thực thi pháp luật” sang bọn kinh doanh “chất ma túy” và “gái gú”.

Đến Tháng Ba năm 2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán với ba mục tiêu phải đạt doanh thu hàng tỷ đồng trong vòng ba tháng.

Bị can Nguyễn Thị Minh Trang – Ảnh: Công an

Theo đó, tháng thứ nhất là xây dựng, tuyển chọn và đào tạo 50 nhân viên đặt bàn, sáu nhân viên phục vụ bàn, một bảo vệ… kèm điều kiện doanh số tháng phải đạt 1.6 tỉ đồng.

Tháng thứ hai phải tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt 1.7 tỉ đồng. Tháng thứ ba tuyển thêm 50 nhân viên đặt bàn, doanh số đạt hai tỉ đồng…

Nếu đạt chỉ tiêu Trang sẽ được hưởng từ 6-10% doanh thu, ngược lại, Trang phải làm cho đến khi đạt chỉ tiêu doanh thu mới được hưởng lương.

Do dịch bệnh COVID-19, quán Magic không có khách nên Trang phải tiếp tục làm đến Tháng Ba năm 2021.

Để đạt được chỉ tiêu kiếm tiền lớn như thế, Trang dùng nữ nhân viên của quán lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo… hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán (đồ ăn, uống, bóng cười…) lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, để khách ở lại thanh toán tiền.

Đồng thời, quán thành lập “đội bảo an” gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như “bảo kê”, đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền. Cách thức này trong quán gọi là “gí bill”.

Nhờ vậy, trong Tháng Ba 2021, Trang hoàn thành tất cả các mục tiêu ký hợp đồng. Thấy vậy, nhóm bà Hiền ký tiếp hợp đồng với Trang, đẩy mạnh hình thức “gí bill” ép khách hàng phải “ói” ra tiền nếu không sẽ bị đánh.

Trang lo sợ nếu làm mạnh như vậy “dễ liên quan đến pháp luật”. Tuy nhiên, Hoàng, Thăng trấn an rằng nếu có chuyện liên quan đến pháp luật đã có cựu đại úy công an Lê Thị Hiền đứng ra giải quyết.

Sau khi thỏa thuận thống nhất, Hoàng, Thăng trao đổi lại với Hiền, mỗi tháng sẽ trích từ doanh thu 31 triệu đồng để Hiền chi cho các “quan hệ đối ngoại, bảo đảm cho các vi phạm của quán không bị cơ quan chức năng xử lý”.

Bên trong quán bar Magic Lounge – Ảnh: Công an

Đã xảy ra việc nhân viên đánh khách khi họ không chịu trả tiền vì bị “gí bill” nên quán bị “bóc phốt” trên các trang mạng xã hội… Trong vụ việc, một nam thanh niên (22 tuổi, quê Từ Sơn, Bắc Ninh) bị nhân viên quán “gí bill” với tổng số tiền gần 39 triệu đồng, Hiền đã trực tiếp xuống quán để “giải quyết”.

Sau đó Hiền nhắn tin cho Nguyễn Tiến Dũng để dặn “gặp những khách có quan hệ như thế thì đừng gí bill”. Cơ quan điều tra xác định, từ 31 Tháng Ba đến 14 Tháng Tư 2021, các bị can đã thực hiện bốn vụ cướp tài sản, chiếm đoạt tổng số hơn 84 triệu đồng.

Riêng số tiền bà Hiền nhận hàng tháng để lo đút lót các cấp có thẩm quyền đã lên đến hơn 300 triệu đồng. Có lẽ không khó để cơ quan điều tra tìm hiểu xem ai đã nhận số tiền này, chứ chắc chắn bà Hiền không dại gì qua mặt đồng bọn lấy tiền đó tiêu xài một mình. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: