Cựu Giám đốc Sở Khoa Học – Công Nghệ Đồng Nai qua Mỹ trốn truy nã vì tham nhũng

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Phạm Văn Sáng – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai – bị truy nã về tội tham nhũng, hiện được cho là đang cư trú tại California, Hoa Kỳ – Ảnh: Tiền Phong

Khi công an tiến hành lệnh khám xét và bắt giữ ông Phạm Văn Sáng, cựu Giám đốc Sở Khoa Học & Công Nghệ Đồng Nai vì tội tham nhũng, thì ông đã nhanh chân tẩu thoát sang Mỹ.

Tháng Giêng năm 2021, cơ quan điều tra tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can ra lệnh bắt tạm giam với ông Phạm Văn Sáng về tội danh “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khi thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của ông Phạm Văn Sáng tại ba căn nhà (căn nhà ở phường 22, quận Bình Thạnh, Sài Gòn; căn nhà trên đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức và căn nhà ở đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì ông Sáng đã “mất tích”.

Trước đó, vào Tháng Bảy năm 2020, ông Sáng đã bị khai trừ khỏi Đảng CSVN lúc đang là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai.

Chưa biết ông Sáng “mất tích” lúc nào, trốn đi bằng cách nào, nhưng qua trình tự làm việc của cơ quan điều tra, người ta thấy rõ dù vô tình hay cố ý, ông Sáng đã có được điều kiện thuận lợi để thu xếp trốn thoát cùng với khối tài sản tham nhũng.

Đến ngày 19 Tháng Bảy, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan điều tra đã nắm thông tin về việc truy nã Phạm Văn Sáng, đang sống tại Mỹ.

Real ID tại Mỹ, được cho là của ông Sáng – Ảnh: “Bạn đọc” cung cấp cho báo Pháp Luật Online

Ông Quang nói: “Chúng tôi đã nắm thông tin từ hơn một tháng trước và báo cáo Bộ Công an để thực hiện chuyên án truy nã quốc tế đối với ông Sáng. Ông Sáng đã bỏ trốn từ năm 2019”.

Báo chí trong nước có đăng một số hình ảnh được cho là ông Sáng ở California, đi chơi ở khu thương mại Phước Lộc Thọ, vùng Little Saigon. Thậm chí còn có hình thẻ căn cước cá nhân Real ID, bản đồ định vị nhà ở của ông Sáng ở California, kể cả bảng số chiếc xe Tesla được cho là của ông Sáng.

Hình ảnh, định vị chỗ ở và chiếc xe Tesla được cho là của ông Sáng do “bạn đọc” cung cấp cho báo Tiền Phong

Điều này chứng tỏ, công an chìm Việt Nam đã và đang có mặt tại Hoa Kỳ, với nhiệm vụ theo dõi các nhân vật mà họ muốn, ngay trong cộng đồng người Việt.

Những thông tin do “bạn đọc” ở Mỹ cung cấp cho báo chí và cơ quan điều tra Việt Nam chứng tỏ ông Sáng – người đang bị công an Việt Nam truy nã – đã nhập cư chính thức vào Hoa Kỳ từ nhiều năm trước, để bây giờ ông đã được cấp Real ID, một loại căn cước chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ và những người cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ mà thôi.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Phong tỏa hay nhốt tù?
Đây là cách mà chính quyền địa phương ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam “phong tỏa”. Sự hỗn loạn trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: