Cựu hoa khôi tố bị ‘cưỡng bức tình dục’ đã tạm lánh nạn để tránh bị đe dọa tính mạng

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) – Ảnh: Kênh 14

Tin liên quan:

Hoa khôi tố bị trưởng khoa đại học – kiêm chủ tịch bệnh viện – ép làm nô lệ tình dục trong thời gian dài

Lộ tên trưởng khoa đại học Luật hà Nội bị tố hiếp dâm cựu hoa khôi

 

Trước khi gởi công an quận Hoàng mai (Hà Nội) đơn tố cáo bị ông Lê Minh Tiến ((Trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội và đồng thời là Chủ tịch HĐQT một bệnh viện tư tại Hà Nội) cưỡng bức tình dục trong thời gian dài, cô V.N.H. (cựu hoa khôi một trường đại học) đã phải đến Ngôi nhà Bình Yên (*), thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) để tạm lánh, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng bản thân.

Ngày 29 Tháng Ba, bà Nguyễn Thúy Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) xác nhận, cô H. đã một mình tìm đến Ngôi nhà Bình Yên ngày 13 Tháng Ba thông qua sự giới thiệu của một người quen.

Theo bà Hiền, từ khi vào Ngôi nhà Bình Yên đến nay, H. luôn trong tình trạng bất ổn, lo lắng, mất ngủ. Cô gái chia sẻ, những ngày đầu vào Ngôi nhà Bình Yên vẫn bị ông Tiến “tra tấn” bằng những tin nhắn đe doạ.

Ngày 28 Tháng Ba công an quận Hoàng Mai đã tới Trung tâm để làm việc. Tuy nhiên do cô H. vẫn còn bất ổn về tâm lý, nên đã viết đơn xin tạm hoãn làm việc với các cơ quan chức năng.

Theo đơn tố giác gửi cơ quan chức năng, cô H. cho biết ông Tiến là đồng nghiệp và học trò của mẹ cô nên hai người quen nhau. Sau tốt nghiệp Đại học, H. được ông Tiến mời về bệnh viện của ông làm việc và hứa sẽ định hướng, chỉ bảo trong công việc.

Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, cô H. tố cáo ông Tiến dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục, nhưng cô gái đã từ chối.

Trong đơn, cô H. cho biết một lần đi du lịch, ông Tiến đã chuốc rượu và cưỡng hiếp chị. Sau lần này, người đàn ông dùng mọi thủ đoạn để ép cô gái bước vào mối quan hệ không chính thức và đe dọa nếu không chấp thuận sẽ bị tung clip nóng.

Từ khoảng Tháng Một 2020 đến Tháng Một 2022, cô H. đã nhiều lần bị ông Tiến bạo lực tinh thần và cưỡng bức tình dục.

Ngoài ra, đơn tố giác cũng nêu, mỗi lần từ chối quan hệ tình dục, cô H. bị ông Tiến đe dọa nhằm đạt được mục đích. Nhiều lần phản kháng bất thành, sợ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và ông Tiến, nên cô H. không lên tiếng.

Khoảng Tháng Một năm 2022, khi quá mệt mỏi, cô H. yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng lại bị ông Tiến đánh đập, đe dọa và hãm hiếp. Ngoài ra, ông Tiến còn nhiều lần đe dọa khiến cô H. phải trình báo công an nơi chị sinh sống để có biện pháp bảo vệ.

Hiện nay, lãnh đạo trường Đại học Luật Hà Nội đã nhận được đơn tố cáo của cô H., và đang xác minh sự việc. (Theo Kênh 14)

(*) Mô hình Ngôi nhà Bình Yên là ý tưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được thành lập vào ngày 8/3/2007.

Với tính chất là nhà tạm lánh, thời hạn ở Ngôi nhà Bình yên của nạn nhân bị bạo lực và xâm hại tình dục là ba tháng, nạn nhân bị mua bán trở về là sáu tháng.

Tuy nhiên, nếu người tạm trú chưa thực sự an toàn thì trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ. Sau thời gian rời Ngôi nhà Bình Yên, thân chủ sẽ được tiếp tục hỗ trợ thêm 24 tháng. Tất cả chi phí đều được miễn phí.

Từ mô hình Ngôi nhà Bình Yên đầu tiên, đến nay đã có hai Ngôi nhà Bình Yên tại Hà Nội, một tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ngoài ra còn có văn phòng tham vấn tại Hà Nội, và hỗ trợ mở tám phòng tham vấn tại các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng.

Các Ngôi nhà Bình Yên đều được giữ bí mật về địa chỉ và nạn nhân sẽ được thay đổi chỗ ở nếu chỗ ở hiện tại không còn an toàn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: