Cựu nữ cán bộ công an trở thành siêu lừa

Cựu nữ cán bộ công an Nguyễn Thị Thuỳ Trang đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người hàng trăm tỉ đồng...
Share:
Nguyễn Thị Thùy Trang khi chưa bị bắt.

Ngày 4 Tháng Một 2022, Tòa án Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Thuỳ Trang (SN 1986, hộ khẩu thường trú tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), nguyên trưởng bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu của Trung tâm nghiên cứu và phát triển gạo Việt thuộc Tổng Công ty lương thực Miền Bắc, về tội Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thùy Trang từng là cán bộ công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an. Đến giữa năm 2012, Trang chuyển công tác làm Trưởng bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu của Trung tâm nghiên cứu và phát triển gạo Việt thuộc Tổng Công ty lương thực Miền Bắc và Tháng Bảy 2019, Trang bị kỷ luật lao động cho nghỉ việc.

Theo cáo trạng, không có khả năng xin việc vào ngành công an nhưng Trang hứa hẹn với người bị hại là xin được vào ngành công an để người bị hại tin tưởng và chuyển tiền rồi chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

Nữ siêu lừa khi còn đang làm cán bộ công an

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại Tổng công ty lương thực Miền Bắc, Trang nói với bạn bè, đồng nghiệp và người quen, kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao. Qua đó, nếu ai có tiền thì cho Trang vay hoặc góp vốn với Trang, sau mỗi chuyến xuất khẩu gạo người phụ nữ này sẽ trả lợi nhuận. Để mọi người tin tưởng giao tiền, lúc đầu Trang đã trả lại số tiền gốc và kèm theo một số tiền nói là lợi nhuận.

Cùng với đó, Trang đã liên hệ với một đối tượng không rõ lai lịch quen biết trên mạng xã hội Facebook để thuê làm giả ba giấy đăng ký xe hơi BKS 30F-313.45 mang tên Nguyễn Thị Thuỳ Trang; một Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (GCNQSHĐ), quyền sở hữu nhà ở, căn chung cư tại khu đô thị cao cấp ở quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) mang tên Nguyễn Thị Thuỳ Trang. Sau đó, Trang đưa giấy đăng ký xe hơi và GCNQSHĐ giả mang tên Nguyễn Thị Thùy Trang hoặc làm hợp đồng mua bán xe mục đích để bảo đảm cho các khoản vay; để mọi người tin tưởng tiếp tục góp vốn hoặc cho vay tiền, mua xe. Trên thực tế xe hơi và nhà Trang đã bán cho người khác.

Với thủ đoạn nêu trên, từ Tháng Ba 2015 đến ngày 14 Tháng Tư 2019, Trang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 10 người được tổng số tiền là gần 161 tỉ đồng. Đến nay, Trang đã trả lại cho các bị hại tổng số tiền là hơn 76 tỉ đồng, còn chiếm đoạt hơn 84 tỉ đồng.

Bên cạnh 10 vụ lừa đảo nêu trên, cơ quan điều tra còn xác định Nguyễn Thị Thuỳ Trang còn vay tiền của ba người nhưng không trả với số tiền lên tới gần chục tỉ đồng. Điển hình như khoảng từ ngày 24 Tháng Năm 2016 đến ngày 7 Tháng Sáu 2018, Trang đã vay của vợ chồng anh L.A.T. (trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) hơn 5.5 tỉ đồng. Tuy nhiên đến nay Trang mới trả cho anh T. 20 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, vợ chồng anh T. trình bày vợ chồng anh chuyển tiền nhiều lần cho Trang vay để kinh doanh gạo. Trang có thoả thuận trả lợi nhuận theo số tiền góp và chuyến tàu đi. Sau đó, Trang đã trả lợi nhuận theo thoả thuận, còn tiền gốc thì vợ chồng anh T. để người phụ nữ vay. Tuy nhiên, lời khai nêu trên của vợ chồng anh T. chỉ có thoả thuận miệng với Trang, không có chứng cứ chứng minh nên cơ quan điều tra cho rằng đây chỉ là thoả thuận dân sự, nên không thể giải quyết.

Trên mạng xã hội hiện cũng có một group được đặt tên “Hội những nạn nhân của Nguyễn Thị Thùy Trang” để thông tin và liên kết với nhau nhằm đòi nợ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mẹ ơi!…
Cứ mỗi mùa mưa đến là tôi nhớ mẹ, bởi mẹ tôi qua đời khi mùa mưa bắt đầu ở Sài Gòn. Mẹ tôi lặn lội thân cò, làm lụng…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: