Cựu phó chủ tịch Mỹ Tho thề ‘bị xe đụng’ nếu có vụ lợi, tư túi!

Share:
Bị cáo Phan Văn Hoàng (55 tuổi), nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, nguyên Giám đốc Công ty công trình đô thị Mỹ Tho, bị tuyên 3 năm tù treo – Ảnh: Thanh Niên

Cựu phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) ‘thề độc’ trước tòa: Tôi thề sẽ bị xe đụng nếu có động cơ vụ lợi, tư túi. Tôi xin được hưởng án treo.

Lời thề của ông Phan Văn Hoàng khiến nhiều người cười chua chát.

Chiều 18 Tháng Năm, sau sáu ngày xét xử và nghị án, tòa sơ thẩm TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án vụ án “Cố ý làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại công ty TNHH MTV công trình đô thị Mỹ Tho (Công ty công trình đô thị Mỹ Tho).

Theo đó, bị cáo Phan Văn Hoàng (55 tuổi), cựu Phó chủ tịch UBND TP.Mỹ Tho, cựu Giám đốc công ty công trình đô thị Mỹ Tho, bị tuyên 3 năm tù treo, với thời gian thử thách 5 năm.

Trước đó, khi tự bào chữa cho mình tại tòa, bị cáo Hoàng nhận tội nhưng không tư túi. Trong lời sau cùng tại tòa, ông Hoàng nói:

“Tôi làm việc nhà nước đã hơn 30 năm nhưng sai một lần xem như mất hết tất cả. Tôi biết quyết định ký các báo cáo hạ doanh thu để gây thất thoát ngân sách là sai, nhưng tôi thề sẽ bị xe đụng nếu có động cơ vụ lợi, tư túi. Tôi xin được hưởng án treo”.

Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: Thanh Niên

Cũng trong vụ án này, HĐXX cũng đã tuyên án hàng loạt cựu cán bộ công ty công trình đô thị Mỹ Tho với tổng cộng gần 20 năm tù.

Lời thề của ông Hoàng làm nhiều người cười chua chát, vì ngạc nhiên trước trình độ của một người từng làm lãnh đạo tỉnh.

Độc giả báo Thanh Niên tên Trung Nguyên cho rằng ” tư tưởng của phó chủ tịch tỉnh mà còn thua trẻ con lên 3 tuổi”.

Độc giả Phong Lehong chia sẻ: “Qua lời phát biểu của ông phó chủ tịch người dân tự hỏi về trình độ nhận thức, trình độ tối thiểu về chuyên môn của ông. Trước công lý chỉ có luật và chứng cớ buộc tội.Không có lời thề của trẻ trâu…”

Độc giả Nguyễn Trung Trực viết: “Thề cá trê chui ống. Thề mà chết được thì chẳng đứa nào dám tham nhũng. Cứ điều tra và tịch thu tài sản bất chính rồi tống lũ sâu mọt vào tù. Đề nghị tù ngồi chứ đừng treo”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: