Cựu Phó Chủ tịch VFF khoe “anh thích loại nào thì tiêm loại đó’’

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Câu chuyện chích vaccine được ông Gụ kể trên Facebook.

Sau vụ “hot girl” báo chí Vũ Phương Anh lên mạng xã hội khoe tiêm vaccine loại “xịn” mà không cần đăng ký, đến vụ bà Á hậu Doanh nhân Nguyễn Thúy Nga khoe nhờ “anh cả” mới chích được một mũi, rồi Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lại khoe giấy chứng nhận đã tiêm vaccine, mới đây, mạng xã hội lại được phen xôn xao trước ‘tâm tình’ của một người đàn ông được lựa chọn vaccine để tiêm.

Theo phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vaccine được tài khoản Gu Xuan Nguyen chia sẻ, thực hiện tiêm tại Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Ông Gụ viết dòng trạng thái như sau (nguyên văn):

Pfizer hay Moderna.

Tối qua chú em gọi điện “đầu tuần em tổ chức tiêm vaccine cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn mời anh tham gia có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó”.

Sáng nay gã dậy sớm hơn thường ngày một tiếng ăn nhẹ đến địa điểm hẹn ở phường Đại Kim trên đường đi không bị tắc cục bộ như mấy tuần trước, chị nhân viên cầm chiếc micro trên tay gõ liên tục rồi thay hai cục pin mới, giọng nói nhẹ nhàng nhưng dứt khoát “đề nghị mọi người giữ khoảng cách, cách nhau hai mét, Tập đoàn A ngồi bên phải, tập đoàn B ngồi bên trái”.

Trong phòng rộng chừng hơn trăm mét có hai bộ phận, ngay cửa vào là mấy bàn đo kiểm tra huyết áp xong rồi vào bàn bên trong đội ngũ BS ở đây là người quyết định cuối cùng được tiêm hay không. Đa số những người trên 60 tuổi đều phải đo đi đo lại ba bốn lần vì chỉ số các lần không trùng nhau.

Bác ngồi cạnh nói đi nói lại “huyết áp của mình hôm nay sao nó lại đỏng đảnh, lên xuống thất thường như cô gái vừa bị người yêu chia tay”. Đi tiêm vaccine phải khẳng định là không vất vả, khổ sở như một số việc nhưng phải chờ đợi mất nhiều thời gian hơn thời trẻ trai đi tán gái.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi “bọn em sẽ lo loại Vaccine tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng” thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú.

Sáng nay HN 28 độ dịu mát và gả đã chọn tiêm vaccine Pfizer.

Bài đăng sau đó được cộng đồng mạng chia sẻ trong sự phẫn nộ. Nhiều người đặt câu hỏi ông Gụ là ai mà lại được “ưu ái” muốn chích vaccine gì cứ chọn, với lời hứa “bọn em sẽ lo loại Vaccine tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng”?

Ông Nguyễn Xuân Gụ khi còn đương chức Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam. Ảnh VFF

Dân mạng liền truy vết người đàn ông có “số má” này, và nhanh chóng tìm ra đó là Nguyễn Xuân Gụ, cựu đại tá quân đội, cựu Phó Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF).

Sau khi bị dân mạng xã hội “tấn công” tới tấp, ngày 21 Tháng Bảy, ông Gụ viết một status “xin lỗi” trên Facebook như sau (nguyên văn):

Thư “xin lỗi” của ông Gụ sau sự việc.

Xin lỗi.

Hôm qua tôi có viết một STT trên tường sau, khi up đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Viết trong trạng thái không an yên và nghĩ đơn giản là viết trên tường nhà mình nên đã hư cấu một số chi tiết có ý là nhắc mọi người hãy yên tâm không sợ thiếu Vaccine, vì một số lý do nên tôi chưa tiêm nhưng nói như mình đã tiêm rồi.

Mong mọi người thông cảm với sơ xuất này vì với tôi dùng Facebook không quan tâm đến view & linke.

Thành thật xin lỗi.

Nhiều người không tin, và cho rằng đây chỉ là cách “chữa cháy” của ông Gụ mà thôi. Những người như ông đang “bào mòn” niềm tin của người dân về tính “công bằng” trong việc tiêm vaccine, dù họ biết chắc chẳng bao giờ có công bằng trong xã hội này.

Ông Nguyễn Xuân Gụ bị công an Sài Gòn kiểm tra hành chính tại khách sạn, đêm 24 Tháng năm năm 2018 – Ảnh: soha.vn

Thực ra, tên tuổi của ông Nguyễn Xuân Gụ đã nổi tiếng từ lâu, khi ông tham gia VFF, nhất là vào năm 2018, trong một lần kiểm tra hành chính các khách sạn ở Quận 1, công an Sài Gòn đã bắt gặp ông Gụ ở chung phòng với một cô gái 24 tuổi.

Ông Gụ cũng xác nhận ông đã quan hệ xác thịt với cô gái này như người đi mua dâm.

Vì chuyện đó, ông Gụ phải từ chức Phó Chủ tịch VFF. Báo chí hồi đó “xới tung” chuyện này lên, và cho rằng ông Gụ bị “gài” để phải từ chức và không ra tranh cử trong nhiệm kỳ mới. Và đó chẳng qua là một “cuộc chiến” phe cánh nhằm loại bỏ nhau của các “đồng chí” ở VFF mà thôi.

Đọc thêm:

Hai tên trộm ngang nhiên cướp đồ ở TJ Maxx không gặp bất cứ trở ngại nào

Video: Dân phòng ‘hổ báo’, đánh người giữa ban ngày

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: